Những điều cần lưu ý khi sử dụng ô tô

ducvinh 18/11/2016

Có nhiều lái xe thường xuyên nghe được rất nhiều lời khuyên về cách chăm sóc và bảo dưỡng ôtô, nhưng không phải tất cả những cách đấy đều đúng, có khi đấy là những cách sai lầm. Trước rất nhiều ý kiến về cách chăm sóc xe, thì ý kiến tốt nhất là nghe theo lời khuyên của nhà sản xuất, hoặc là các cá nhân, tổ chức đã có nhiều kinh nghiệm.

Làm nóng máy trước khi khởi hành

Điều khá quan trọng trước khi khởi hành là làm nóng máy trước. Một số người cho rằng, ôtô sẽ bền hơn nếu trước quá trình sử dụng, bạn cho xe nổ không tải để làm nóng máy trước. Sự thật đúng là động cơ xe sẽ bền hơn nếu xe khởi hành trong trạng thái máy đã nóng. Khi đó dầu loãng hơn và chỉ mất ít thời gian để dầu chảy đến tất cả bộ phận cần được bôi trơn của động cơ. Nhưng nếu bạn để xe nổ không tải thì chẳng ích gì mà chỉ tốn xăng. Cách tốt nhất là bạn chạy xe chậm một đoạn cho nóng máy. Trước khi đi chỉ cần như vậy là đủ cho động cơ và cả hệ thống phanh, đừng phanh đột ngột mà hãy rà phanh từ từ để nhiệt độ ở hệ thống phanh nóng dần lên.

Thay nước mát cho động cơ
Có một số người thấy việc thay nước mát động cơ không quan trọng, trong khi một số người lại thay quá thường xuyên. Vậy như thế nào mới đúng? Đức Vinh xin trả lời cho bạn rằng, bạn nên thay nước mát khoảng 4 năm 1 lần. Bạn nên dùng nước mát đã được qua pha chế và xử lý, và không nên dùng nước máy vì có một số khoáng chất trong nước máy có thể gây trục trặc cho động cơ của xe.

Và còn một điều nữa là nếu bạn đang sủ dụng loại nước mát mà nhà sản xuất hướng dẫn là pha loãng trước khi sử dụng thì hãy pha loãng với nước cất. Và bạn cần lưu ý là pha đúng theo tỷ lệ của nhà sản xuất hướng dẫn. Chất làm mát sẽ đạt hiệu quả tối đa khi được sử dụng với một lượng nước vừa đủ, không quá nhiều hoặc quá ít, thời gian thay nước mát còn phụ thuộc vào cách bạn vận hành xe, môi trường,…tuy nhiên bạn cũng nên thay nước mát một cách đều đặn.

Thay dầu đúng hạn
Thay dầu đúng hạn cũng là một điều rất quan trọng. Một số người cho rằng nên thay dầu sau mỗi 5000km sử dụng. Nhưng Đức Vinh khuyên bạn nên đọc sách hướng dẫn của nhà sản xuất để biết được thay dầu vào thời điểm nào là thích hợp.

Kiểm tra áp suất lốp

Một điều khá quan trọng nữa là bạn nên chú ý đến áp suất lốp. Bạn nên thường xuyên đến các gara hoặc dùng máy kiểm tra cầm tay chứ không nên ước lượng bằng mắt. Điều bạn không nên để xảy ra là khi đèn cảnh báo áp suất lốp chớp sáng, đó là lúc áp suất xuống khá thấp.

Trên đây là một vài chia sẻ của Công ty Đức Vinh – Công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe với trên 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi cho thuê đa dạng các loại xe từ xe 4 chỗ đến xe 45 chỗ. Để có thể tham khảo dịch vụ cho thuê xe ô tô chuyên nghiệp tại Đức Vinh, các bạn vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Vận tải & Du lịch Đức Vinh

Add: P206 tòa nhà G3C Vũ Phạm Hàm – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 091.994.2155 – 094.602.1222

Email: thuexeducvinh@gmail.com

Bình luận

Dịch vụ liên quan