Nên đi đảo Cô Tô vào tháng mấy đẹp nhất?

, ducvinh 14/06/2018

Nên đi đảo Cô Tô vào tháng mấy đẹp nhất? Cô Tô – “hòn đảo ngọc” mang vẻ đẹp trong sáng với ánh nắng vàng rực rỡ hòa quyện với màu xanh của nước biển mơ mộng và huyền bí bạn cần khám phá. Vậy nên đi Cô Tô tháng 12, du lịch Cô Tô tháng 3 hay du lịch Cô Tô tháng 4?


Để tận hưởng cảm giác đắm mình dưới biển nước trong xanh, bạn đừng bỏ qua những thông tin thực sự hữu ích dưới đây về thời gian du lịch Cô Tô phù hợp nhất.

Nên đi du lịch Cô Tô từ tháng 4 đến tháng 9

Đã xác định du lịch biển thì ai cũng sẽ muốn tắm, muốn đắm mình trong làn nước mát trong xanh của mẹ thiên nhiên. Vì thế, bạn nên đi mùa hè để cảm nhận trọn vẹn sự mộng mơ, lãng mạn trong những ngày hè gió lộng, mát mẻ, nên thơ tại hòn đảo ngọc này. Đặc biệt, đi du lịch Cô Tô tháng 4 chính là thời gian lý tưởng, hạn chế được các rủi ro trong chuyến đi.

Tháng 4 – 6 là thời điểm lý tưởng mà bạn nên đi du lịch đến đảo Cô Tô

Tháng 4 – 6 là thời điểm lý tưởng mà bạn nên đi du lịch đến đảo Cô Tô

Vào thời điểm này, nước biển Cô Tô trong hơn rất nhiều. Vì vậy, những ai còn phân vân nên đi đảo Cô Tô vào tháng mấy thì khoảng thời gian này chính là gợi ý mà bạn nên tham khảo. Khi tắm, bạn có thể nhìn thấy tận đáy biển bởi nước rất trong xanh, những bãi tắm Hồng Vàn, Vàn Chải sẽ là những địa điểm lý tưởng mà bạn nên lựa chọn.

Tuy nhiên, khoảng thời gian từ tháng 6 – 7 miền Bắc thường hay có bão, trong khi đó việc di chuyển từ đất liền (Hạ Long, Vân Đồn) ra đảo Cô Tô khá xa, đi bằng tàu hoặc cano nên nếu vào những ngày biển động, sóng lớn việc di chuyển sẽ rất khó khăn, thậm chí còn bị cấm biển. Nếu đang ở ngoài đảo, không về được do cấm biển thì sẽ bị kẹt, không về đất liền như lịch trình. Trong điều kiện này, mọi thứ đều rất đắt đỏ cả về phòng nghỉ cũng như lương thực, thực phẩm.

Nếu đi du lịch Cô Tô vào tháng 3 hay đi Cô Tô tháng 12 thì sẽ dễ bị mưa, gió sẽ mạnh hơn mùa hè. Khi mưa, nước biển sẽ bị đục đặc biệt là khu vực gần cửa biển. Điều này sẽ khiến cho chuyến đi của bạn sẽ không còn thú vị như những gì chúng ta mong muốn. Thời điểm từ tháng 9 – 10 là vào mùa thu, thời tiết lạnh, gió lớn nên không thể tắm biển.

Không nên đi vào những ngày mưa gió, bão lớn sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi

Không nên đi vào những ngày mưa gió, bão lớn sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi

Lưu ý khi đi du lịch đảo Cô Tô bạn nên biết

Việc tìm hiểu về việc đi đảo Cô Tô vào tháng mấy rất quan trọng. Điều này quyết định chất lượng chuyến du lịch của bạn có hoàn hảo như mong đợi hay không. Nếu đi vào ngày thời tiết đẹp bạn sẽ tận hưởng được trọn vẹn của chuyến đi cùng bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Tuy nhiên, nếu rủi ro biển động, sóng lớn, trời mưa chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ không mấy vui vẻ và thỏa mãn. Chính vì thế du khách nên chú ý những điểm sau:

  • Nên đi đảo Cô Tô vào tháng 4 – 6, không nên đi vào tháng 7 – 8;
  • Trước khi lên kế hoạch, bạn nên theo dõi dự báo thời tiết để dự trù chuyển thời gian đi nếu thời tiết bất lợi cho chuyến đi;
  • Nên chuẩn bị thuốc cảm cúm, đau đầu, giảm đau… theo chuyến đi để tránh sự cố xảy ra;

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được nên đi đảo Cô Tô vào tháng mấy là đẹp nhất. Chúc các bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và an toàn.

(Chia sẻ du lịch Quan Lạn của đội xe Đức Vinh)

>>Xem thêm:

Bình luận

Dịch vụ liên quan