Mưa lũ tiếp tục diễn ra tại miền Trung gây ảnh hưởng trực tiếp đến du lịch

ducvinh 07/11/2017

Theo dự báo thời tiết ngày 7/11/2017, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung Ương (TT DBKTTV TƯ) đã phát đi bản tin lũ khẩn cấp trên các sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Khánh Hòa và Kon Tum.

Mua-lu-gay-ngap-tai-Dai-Noi-Hue-bao-Thua-Thien-Hue

Mưa lũ gây ngập tại Đại Nội Huế ( báo Thừa Thiên Huế)

Hiện nay mực nước tại một số sông thuộc miền Trung đã có dấu hiện xuống dần nhưng tình trạng ngập lụt vẫn diễn ra diện rộng. Các sông từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa đang xuống chậm còn mực nước sông Đăkbla đang lên chậm.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông từ nay đến hết ngày 08/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi vẫn tiếp tục có mưa. Từ ngày 09/11 lượng mưa tại các tỉnh miền Trung sẽ giảm dần.

Ban-do-du-bao-thoi-tiet-ca-nuoc-ngay-7-11-2017

Bản đồ dự báo thời tiết cả nước ngày 7/11/2017

Với tình trạng ngập lụt và vẫn tiếp tục có mưa, hoạt động du lịch tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề. Rất nhiều lượt du khách đang có chuyến đi tham quan, du lịch tại khu vực miền Trung đang phải đối diện với tình trạng ngập sâu, khó di chuyển hay phải sơ tán khỏi địa điểm du lịch.
Cac-du-khach-o-Hoi-An-so-tan-khoi-vung-lu

Các du khách ở Hội An sơ tán khỏi vùng lũ

Mưa một vài nơi tại miền Trung vẫn chưa có dấu hiệu ngừng. Chính vì vậy, với những kế hoạch du lịch tại miền Trung hay du lịch xuyên Việt hãy rời sang ngày khác để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bản thân cũng như có được chuyến đi như ý.

Mỹ Linh (Tổng hợp)

Bình luận

Dịch vụ liên quan