Những bó hoa cưới cầm tay là bí quyết nhỏ để tạo nên vẻ duyên dáng, rạng ngời cho các cô dâu trong ngày cưới. Thế nhưng nếu không cẩn trọng trong việc chọn hoa thì các cặp đôi rất dễ mắc phải các sai lầm không đáng có. Hãy cùng tham khảo một số điều lưu ý dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong việc chọn hoa cưới cầm tay nhé.

1. Chọn kích thước của bó hoa hợp lý

Bó hoa cưới cầm tay sẽ theo cô dâu trong suốt lễ cưới, kích thước của bó hoa rất quan trọng vì nó sẽ quyết định tôn lên vẻ đẹp của cô dâu hay lấn át cô dâu trong ngày cưới. Nếu cô dâu có vóc dáng nhỏ, không nên chọn những bó hoa to vì chúng sẽ che hết cô dâu, và ngược lại cô dâu cao lớn thì không nên chọn bó hoa quá nhỏ.


2. Dáng của bó hoa phù hợp với vóc dáng cơ thể

Một trong những lưu ý khi chọn hoa cưới cầm tay đó là dáng của bó hoa. Với những cô dâu có thân hình hơi mũm mĩm một chút thì nên chọn những bó hoa dáng dài để giảm cảm giác tròn trịa của cô dâu. Cô dâu có thân hình cao to nên chọn bó hoa được kết từ nhiều loại hoa to như mẫu đơn, cẩm chướng, hoa lan, tạo nên sự cân đối. Với những thì có nhiều sự lựa chọn, có thể là bó hoa tròn hay bó hoa dáng đổ dài đều phù hợp.


3. Không chọn hoa đồng màu với các chi tiết trang trí khác

Nhiều cô dâu nghĩ một số chi tiết như váy cưới của các phù dâu, khăn trải bàn cùng màu với hoa cưới sẽ rất đẹp. Tuy nhiên trang trí kiểu này sẽ vô cùng tẻ nhạt. Hoa cưới cùng màu với các chi tiết khác là một trong những điều cần tránh khi chọn hoa cưới, các cô dâu chú rể nên lưu ý nhé. Hãy chọn hoa cưới làm sao để trông nổi bật hơn chứ không nên phù hợp hay đồng đều.


4. Chọn hoa phù hợp với váy cưới

Đây là một điều rất quan trọng bởi hoa cưới và váy cưới phù hợp sẽ tạo nên sự hài hòa, đẹp mắt. Chính vì vậy khi chọn mẫu hoa cưới cầm tay cho mình cô dâu cần phải xem xét có phù hợp với chiếc váy sẽ mặc trong lễ cưới hay không. Điều quan trọng ở đây là những bó hoa không được làm cho chiếc váy cưới bị lu mờ mà phải là điểm nhấn, tôn lên nét duyên dáng của váy cưới. Nếu có thể, hãy sử dụng miếng vải dài cùng chất liệu với váy cưới để bó hoa, tao nên sự đồng điệu, hài hòa.

5. Chọn hoa cưới theo mùa

Chọn hoa đúng mùa sẽ đẹp hơn và giá cả hợp lý hơn, giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Hơn nữa hoa phù hợp theo mùa sẽ làm cho không gian dễ chịu hơn. Nếu đám cưới tổ chức vào mùa xuân, nên chọn các loại hoa cưới nhẹ nhàng. Tổ chức đám cưới vào mùa hạ hãy chọn những loài hoa với sắc màu rực rỡ. Đám cưới vào mùa thu nên chọn sắc hoa lãng mạn, ấm áp như màu tím hoặc cam. Còn bó hoa cưới mùa đông toát lên sự nồng nhiệt, ấm áp.


Chỉ với một số lưu ý nho nhỏ là cô dâu đã có thể chọn cho mình một bó hoa cưới cầm tay phù hợp rồi, rất đơn giản đúng không nào? Hãy chọn cho mình bó hoa cưới yêu thích và cười thật tươi, thật tự tin trong ngày hạnh phúc của mình nhé các cô dâu xinh đẹp.