Lịch trình lễ hội Cỏ Hồng 2017 lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Lạt

ducvinh 27/11/2017

Lễ hội Cỏ Hồng là sự kiện văn hóa du lịch độc đáo lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Lạt. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII, và là tiết mục mở màn cho chuỗi chương trình Festival Hoa.

Lễ hội Cỏ Hồng – nơi những cánh đồng cỏ khoác  cho mình một màu hồng đỏ lãng mạn, và chỉ nở hoa một mùa trong năm đang chờ đón bạn. Dưới đây là lịch trình lễ hội Cỏ Hồng 2017 dành cho những ai ưa thích khung cảnh này và muốn khám phá nó.

Vị trí và thời gian tổ chức lễ hội

Để tạo đều kiện cho mọi người tham gia, ngày hội sẽ hoàn toàn miễn phí vé vào cổng tham quan. Các sự kiện chính sẽ diễn ra ở 3 địa điểm là Đồi cỏ hồng, hồ Đan Kia và Suối Vàng.

Thời gian lễ hội Cỏ Hồng diễn ra từ ngày 24/11 đến hết ngày 3/12/2017.  Mùa lễ hội Cỏ Hồng Đà Lạt 2017” là sản phẩm du lịch mới, nhằm quảng bá những nét độc đáo chỉ có riêng Đà Lạt. Mùa hội còn là dịp để hướng các hoạt động du lịch dã ngoại mang tính tự phát đi vào tổ chức, và gửi gắm đi thông điệp “ Hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên”.

Có gì đáng chú ý trong lễ hội Cỏ Hồng?

Khoảng khắc Cỏ Hồng

Chương trình khoảnh khắc selfie cùng Cỏ Hồng sẽ diễn ra từ ngày 25/11/2017. Khi tham gia chương trình này bạn sẽ tha hồ trổ tài chụp ảnh selfie qua chiếc điện thoại của mình và gửi về cho ban tổ chức. Ban tổ chức sẽ chọn ra bức ảnh đẹp nhất và trao giải theo thể lệ của chương trình đã đề ra vào cuối ngày.

Chương trình chủ nhật Cỏ Hồng sẽ dành cho các cặp đôi muốn có một album ảnh cưới trên khung nền cỏ hồng đầy lãng mạn. Hoặc bạn có thể tham gia vào không gian “Thiên đường hoa cỏ” để được chụp ảnh với hơn 19 đại cảnh cùng 20 tiểu cảnh được dàn dựng một cách tỉ mỉ, đầy công phu.

Ngày hội văn hóa bản địa “Bản sắc đại ngàn”

Bắt đầu từ 8h30 với các chương trình đặc sắc như:

–        8h30: Giải đua ngựa không yên của đồng bào K’Ho Lạch huyện Lạc Dương

–        18h: Gala ẩm thực Tây Nguyên gồm các món nướng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

–        19h30: Lễ hội văn hóa bản địa “Đêm người Lạch”, tại lễ hội sẽ có những hoạt động diễn tấu cồng chiêng, múa xoang, rượu cần đầy thú vị.

Đón trăng trên dồi Cỏ Hồng

Ngoài ra, nằm trong khuôn khổ hoạt động của lễ hội còn có chương trình “Đón trăng trên đồi cỏ hồng” sẽ diễn ra vào ngày 2/12/2017 dành riêng cho các cặp đôi muốn có không gian lãng mạn. Khi tham gia vào lễ hội, các cặp đôi sẽ cùng thưởng trăng, thả đèn nguyện ước và ngắm pháo hoa giữa không gian đêm Đà Lạt đầy mộng mơ.

Ngày thông điệp Cỏ Hồng

Ngày thông điệp Cỏ Hồng sẽ diễn ra lúc 7h30 ngày 3/12/2017 với các nội dung sau:

–        Ngày hội Yoga Đà Lạt “Yoga vì sức khỏe cộng đồng”

–        Liên hoan âm nhạc Acoustic Tây Nguyên – Duyên hải miền Trung

–        Ngày hội gửi gắm thông điệp “Hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên”

Cắm trại dã ngoại “Đêm thảo nguyên”

Dành cho các bạn trẻ thích du lịch cắm trại dã ngoại và muốn được trải nghiệm và hòa mình cùng thiên nhiên, với những chiếc lều bạt đơn sơ giữa không gian lãng mạn trên đồi Cỏ Hồng.

Bên cạnh đó, thông qua chương trình này cũng là dịp tạo ra những sản phẩm du lịch đặc trưng gắn liền với thiên nhiên và con người Đà Lạt để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của mọi du khách.

Lần đầu tiên được tổ chức với phương thức mới lạ, nội dung hấp dẫn…lễ hội Cỏ Hồng 2017 sẽ là điểm đến thú vị trong khuôn khổ chương trình Festival Hoa Đà Lạt năm nay.

>>>Xem thêm:

T.Q

 

Bình luận

Dịch vụ liên quan