Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô tự túc 2018

, ducvinh 22/06/2018

Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô tự túc giúp du khách tiết kiệm và có một chuyến trải nghiệm khó quên tại hòn đảo xinh đẹp này. Còn chần chừ gì không tới với những chia sẻ dưới đây để có chuyến du lịch hoàn hảo như mong đợi.

Phương tiện di chuyển khi du lịch Cô Tô tự túc

Khi du lịch Cô Tô tự túc bạn nên xây dựng kế hoạch và chuẩn bị cho mình chuyến đi thật hoàn chỉnh nhất. Muốn có kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô tự túc bạn nên hỏi han những người đã từng đi du lịch, từng “phượt” tại đây. Từ đó xây dựng cho mình thời gian, chi phí cho chuyến đi toàn vẹn nhất.

Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô tự túc giá rẻ

Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô tự túc giá rẻ

Về phương tiện di chuyển, du khách có thể đi bằng xe máy, xe ô tô khách, hoặc xe ô tô riêng. Nếu đi xe khách, du khách tới các bến xe như Mỹ Đình, Lương Yên để bắt các hãng xe lớn về Cô Tô. Một số hãng xe lớn có giá thành hợp lý như KaLong, Kumho, Phúc Xuyên, … Bạn chỉ bỏ ra khoảng 150.000 – 200.000 đồng trong 4 tiếng cho một lần di chuyển trên xe.

Nếu đi xe máy hoặc xe ô tô riêng bạn dễ dàng di chuyển hơn, không cần phụ thuộc vào xe khách. Sau khi tới cảng Cái Rồng bạn đón tàu ra đảo Cô Tô. Mỗi chuyến tàu cao tốc đi hết 1,5 tiếng còn tàu gỗ bình thường di chuyển hết gần 3 tiếng. Chính vì thế tùy thuộc vào khả năng về thời gian, kinh phí và sở thích của du khách để có chuyến du lịch đảo Cô Tô tự túc hoàn hảo nhất.

Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô tự túc khi thuê nhà nghỉ, khách sạn

Khi thuê nhà nghỉ, khách sạn tại đảo Cô Tô bạn phải đặt trước ít nhất 20 ngày. Đây là kinh nghiệm du lịch Cô Tô tự túc của nhiều du khách không đi du lịch Cô Tô theo tour. Như vậy khách mới có phòng để nghỉ dưỡng, nếu không sẽ không có đủ phòng cho khách tạm trú bởi số lượng khách lên đảo quá đông. Đặc biệt số lượng khách đặt phòng trước cũng không hề ít.

Một số nhà nghỉ, khách sạn bạn có thể thuê tại đây như: nhà khách Huyện ủy, khách sạn Thanh Măng, Green Cô Tô, khách sạn Thành Trung, … Đặc biệt khi ở các khách sạn này, muốn mở tiệc BBQ thì bạn nên hỏi ý kiến nhà nghỉ, khách sạn và mượn họ đồ nấu. Còn nếu muốn mang trại ra cắm ở bãi biển thì cũng nên hỏi ý kiến quản lý biển đảo để tránh trường hợp không thuê được phòng, không có chỗ nghỉ ngơi trên đảo này.

Du khách nên ăn gì ở Cô Tô?

Khi đi du lịch Cô Tô 2018 tự túc bạn nên ăn những gì? Vào chợ buổi sáng ở thị trấn này bạn nên đi để mua thêm đồ ăn cho các bữa ăn. Nếu thích đồ hải sản, du khách có thể tự tay chọn những loại hải sản tươi ngon về để nướng trong bếp nhà nghỉ, khách sạn, homestay thưởng thức.

Nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn tại Cô Tô

Nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn tại Cô Tô

Không chỉ có thế, vào những buổi chiều trên biển cũng có bán đồ ăn hải sản giá cả vô cùng hợp lý. Bạn có thể mua để ăn tối hoặc mua về làm quà. Hoặc nếu lười có thể tới những nhà hàng gần bờ biển để thưởng thức những món đặc sản chỉ có ở Cô Tô.

Các điểm tham quan nổi bật ở Cô Tô

Khi đi du lịch ở Cô Tô bạn nên tham quả một số điểm du lịch nổi bật như:

  • Bãi tắm Hồng Vàn;
  • Bãi tắm tình yêu;
  • Bãi tắm Vàn Chải;
  • Ngắm hải đăng trên đảo Cô Tô;
  • Đảo Cô Tô con;
  • Đảo Thanh Lân;
  • Bãi đá Cô Tô;
  • Con đường tình yêu;
  • Nhà thờ Cô Tô;

Một số trò chơi khi bạn đi du lịch tại Cô Tô như: bơm hơi, bóng chuyền nước, dù lượn, cầu trượt, xích đu, leo núi, chinh phục núi băng, vượt chướng ngại vật đến chèo thuyền Kayak, đi xe đạp quanh đèo … Bạn nên lưu ý, buổi tối ở Cô Tô thường có khá nhiều muỗi cho nên cần mang theo thuốc trị côn trùng để phòng tránh. Đồng thời mang theo áo khoác để tránh bị lạnh khi đêm về.

Hi vọng với kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô tự túc như trên, du khách sẽ tự xây dựng cho mình những công đoạn di chuyển đi du lịch hoàn hảo nhất.

Chúc bạn có chuyến đi thật ý nghĩa và thoải mái!

(Chia sẻ du lịch Quan Lạn của đội xe Đức Vinh)

>>Xem thêm:

Bình luận

Dịch vụ liên quan