Kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang bằng ô tô và xe khách từ Hà Nội (P 2)

ducvinh 24/11/2017

Trong phần 1 bài viết chúng tôi đã chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chọn giờ khởi hành cho chuyến đi du lịch Hà Giang bằng ô tô xe khách từ Hà Nội. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng ghi vào sổ tay những điều cần lưu ý khi tự đi du lịch Hà Giang bằng ô tô cụ thể nhé.

Nhiều người nói rằng đường Hà Giang rất hiểm trở khó đi nhưng trên thực tế đoạn đường này cũng bình thường như bao đoạn đường khách ở các vùng núi miền Bắc có lúc lên dốc, có lúc quanh co, có lúc ngoằn nghèo… Thậm chí chặng đường này không khó đi như nhiều người tưởng.

duong-len-ha-giang-quanh-co-khuc-khuyu

Tìm hiểu đường Hà Giang trước khi đi

Đi du lịch Hà Giang bằng ô tô từ Hà Nội khởi hành buổi sáng

Nếu bạn khởi hành từ Hà Nội vào buổi sáng thì đến trưa bạn sẽ tới thành phố Hà Giang. Nếu xuất phát vào khoảng 8-9 giờ sáng thì buổi trưa bạn sẽ lên tới thành phố Tuyên Quang, sau đó hãy dành thời giàn để ăn trưa và nghỉ ngơi tại đây rồi di chuyển tới Hà Giang vào buổi chiều và đêm ngủ lại thành phố.

thanh-pho-tuyen-quang

Bạn sẽ dừng chân nghơi tại thành phố Tuyên Quang

Lịch trình cho chuyến đi du lịch Hà Giang bằng ô tô

Ngày đầu tiên

Trong lịch trình tự đi du lịch Hà Giang bằng ô tô tiếp theo bạn nên dậy sớm vào sáng hôm sau rồi đi ngược lên Đồng Văn – Mèo Vạc. Có thể đây là cũng đường nhiều người đi ô tô lo ngại vì vậy cần tìm hiểu kỹ và nên thuê ô tô du lịch ở những doanh nghiệp uy tín, lái xe có tâm và có kinh nghiệm lâu năm có thể xử lý linh hoạt các tình huống bất ngờ. Đoạn đường Hà Giang đi Lũng Cú có hai phần như sau:

– Phần đầu đoạn đường hơi hẹp, thi thoảng có chỗ cần cua và lên dốc, xuống dốc còn lại chủ yếu là đường bằng, rất dễ đi.  Đoạn đường đi từ thành phố Hà Giang đến thị trấn Yên Minh chỉ có một dốc cao duy nhất đó là cổng trời Quản Bạ- nơi có núi đôi Quản Bạ -Tam Sơn.

– Phần 2 thực sự là hơi vất vả một chút bởi chủ yếu là đèo dốc. Đây là đoạn từ Yên Minh lên đến cột cờ Lũng Cú, đoạn đường này có dốc và đôi chỗ hơi cua một chút. Tuy nhiên, còn lại con đường này cực kì dễ đi vì chủ yếu toàn là khổ đường rất rộng, thoải mái cho 2 làn xe có thể đi cùng lúc.

doan-duong-doc-yen-minh-lung-cu

Đoạn đường đốc Yên Minh – Lũng Cú

Đối với những người chưa có kinh nghiệm tự đi du lịch Hà Giang bằng ô tô thì khi tìm hình ảnh những đoạn đường để di chuyển thường có cảm giác hơi sợ nhưng đừng lo, đi thận trọng, vững tay và quan sát kỹ bạn sẽ có cảm giác như điều khiển các đoạn đường bình thường.

Khi đã đến Yên Minh thì có 2 đường rẽ, một hướng rẽ đi Đồng Văn, một hướng rẽ đi Mèo Vạc. Chúng tôi khuyên bạn nên rẽ hướng Đồng Văn. Đi qua Yên Minh, vượt qua những đoạn núi quanh co đẹp mắt bạn sẽ đến với cổng trời Sà Phìn hay nói cách khác là đoạn ngã 3 rẽ đi: Cột cờ Lũng Cú, Dinh Họ Vương. Bạn có thể rẽ luôn xuống Dinh họ Vương chơi rồi quay lại ngã 3 và đi ngược lên cột cờ Lũng Cú.

Khi đã đến đoạn cột cờ Lũng Cú thì lưu ý đừng gửi xe ở chân núi mà đi thẳng lên trên cột cờ rồi mua vé tham quan để tiết kiệm sức và thời gian đi bộ. Đến cột cờ Lũng Cú bạn có thể tham quan làng Lô Lô sau đó quay ngược về thị trấn Đồng Văn để nghỉ ngơi. Thị trấn Đồng Văn có món cháo ấu tẩu quán Mộc Miên và cà phê phố cổ rất nổi tiếng. Giá homestay khá rẻ khoảng 60.000 đồng/ 1 người.

Ha-giang

Ngắm cảnh sớm mai đẹp như thơ

Ngày thứ hai

Trong chuyến tự đi du lịch Hà Giang bằng ô tô  ngày thứ hai, bạn hãy đi đến Mã Phì Lèng – con đèo nối từ Đồng Văn tới Mèo Vạc dài khoảng 20 km. Nếu bạn không đi Xín Cái thì từ Mã Pì Lèng đi thẳng đến Mèo Vạc để ăn trưa.

 Sau đó di chuyển về thành phố Hà Giang, có 3 lựa chọn trên con đường trở về thành phố đó là: Mèo Vạc – Lũng Phìn – Yên Minh – Quảng Bạ – Hà Giang, Mèo Vạc – Lũng Phìn – Mậu Duê – Lũng Hồ – Đường Thượng – Lũng Tám – Quản Bạ – Hà Giang, Mèo Vạc – Bảo Lâm – Bảo Lạc – Bắc Mê – Hà Giang.

Sau khi về đến thành phố bạn hãy nghỉ ngơi một chút rồi di chuyển về Hà Nội sau nhé.

nghi-ngoi-tro-ve-ha-noi

Hãy nghỉ ngơi rồi trở về Hà Nội

Chuyến đi du lịch Hà Giang bằng ô tô xe khách từ Hà Nội trong 2 ngày của bạn chắc chắn kết thúc với nhiều điều thú vị. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn, lý thú.

>>>Xem thêm:

 

 

Bình luận

Dịch vụ liên quan