Kinh nghiệm ăn uống ở Cô Tô khi đi du lịch tự túc

, ducvinh 16/06/2018

Nếu cần kinh nghiệm ăn uống ở Cô Tô bạn nên tham khảo thông tin về dịch vụ ăn uống ở hòn đảo này. Những nhà hàng, quán ăn nào ngon ngay tại Cô Tô giúp bạn có thực đơn ăn uống hoàn hảo, tiết kiệm nhất trên hòn đảo này?

4 hình thức ăn uống trên đảo Cô Tô

Kinh nghiệm ăn uống ở Cô Tô được nhiều du khách khẳng định nên áp dụng khi du lịch tại đây là 04 hình thức ăn uống chính như sau:

Ăn ngay tại thị trấn

Ăn uống Cô Tô không khó. Bạn có thể chọn lựa hình thức ăn ngay tại thị trấn với mức giá vô cùng hợp lý.

Bữa ăn sáng bạn có thể bỏ ra khoảng 10.000 – 30.000 đồng/món. Tùy từng món sẽ có giá hoàn toàn khác nhau như bánh mì, xôi, các loại bún phở, cháo … Vào các bữa ăn chính bạn nên chọn một số nhà hàng hoặc các quán ăn bình dân để tận hưởng đặc sản ở hòn đảo này. Với chi phí bỏ ra khoảng 100.000 – 150.000 đồng/người bạn sẽ thoải mái tận hưởng những món ăn ngon ở đây mà không lo giá thành đắt đỏ.

Ăn uống ngay tại các nhà hàng nổi tiếng tại Cô Tô

Ăn uống ngay tại các nhà hàng nổi tiếng tại Cô Tô

Kinh nghiệm cho thấy bạn nên chọn những nhà hàng có giá thức ăn kèm theo. Như vậy sẽ không bị độn giá lên cao khi ăn uống. Hoặc bạn có thể gọi món theo định mức để tránh tình trạng giá thành không hợp lý với chính túi tiền của mình.

Ăn tại nhà nghỉ, khách sạn hoặc homestay

Ăn uống tại đảo Cô Tô không hề đắt đỏ. Bạn có thể ăn tại nhà nghỉ, khách sạn hoặc homestay mà bạn đang trú chân tại đó khi đi du lịch nơi đây. Bạn có thể gọi theo menu, gọi theo set hoặc gọi theo định mức. Với những món ăn tại nhà nghỉ, khách sạn hay homestay bạn không phải mất công lo lắng chất lượng món ăn. Đồng thời tiện ăn nghỉ, không mất thời gian, book trước nên không phải chờ. Tuy nhiên giá thành cho những món ăn tại nhà nghỉ, khách sạn, homestay này không rẻ như những quán ăn khác.

Ăn tại các quán đồ nướng ven biển

Một trong những cách ăn uống tại Cô Tô tiết kiệm là bạn nên đi ăn ở những quán đồ nướng ven đường. Tại Cô Tô, những bãi biển dài và rộng có các quán nướng mở vào buổi tối. Bạn có thể ăn đồ nướng theo định mức hoặc gọi theo kg.

Nếu du khách là người sành ăn, biết chọn hải sản thì nên ăn theo kg. Còn đối với những du khách không muốn ăn theo kg thì có thể gọi theo suất, mỗi người ăn khoảng 150.000 đồng là “phê” các loại đồ nướng ngon. Đặc biệt muốn ăn rẻ thì nên ăn các loại sò gạo, sò điệp, sò lông…thì sẽ rẻ hơn, tầm 30.000 đồng/kg.

Tự mua đồ về và chế biến

Bạn có thể tự mua đồ về và chế biến ở nhà nghỉ để ăn uống. Nhưng nhiều người khuyên rằng để ăn uống ở Cô Tô rẻ thì bạn có thể mua đồ về rồi ra biển và mượn đồ nướng của chủ nhà nghỉ để tận hưởng không khí biển đêm.

Tự nấu nướng sẽ rất vui, chỉ bỏ ra khoản chi phí khoảng 120.000 đồng/người là ăn “tẹt tèn ten” không lo thiếu thức ăn. Bạn nên mang theo bát đĩa, cốc giấy dùng một lần, các loại giấy ăn, gia vị …

Tự mua đồ hải sản về nướng tại bãi biển

Tự mua đồ hải sản về nướng tại bãi biển

Những nhà hàng chất lượng, giá hạt dẻ ở Cô Tô

Kinh nghiệm ăn uống ở Cô Tô thấy bạn nên tới nhà hàng ăn để đỡ mất công nấu nướng mà có thể hàn huyên nhiều chuyện với bạn bè hơn. Nếu hành trang đi du lịch Cô Tô bạn đã lên sẵn thì nên tìm kiếm những nhà hàng ngon, giá rẻ chất lượng cao ngay tại Cô Tô. Dưới đây là danh sách một số nhà hàng ngon nổi tiếng tại Cô Tô mà bạn có thể tham khảo:

  • Nhà hàng ẩm thực đảo Cô Tô
  • Nhà hàng Úy Thanh
  • Ăn sáng ở Quán Cồ Nghĩa
  • Nhà hàng Hải Âu
  • Nhà hàng trong khuôn viên khách sạn Vàn Chảy
  • Nhà hàng trên bãi biển Ngọc Quỳnh
  • Nhà hàng Cô Tô – Hà Nội

Những món ăn yêu thích khi đi du lịch tại Cô Tô

Những món ăn yêu thích khi đi du lịch tại Cô Tô

Với những kinh nghiệm ăn uống ở Cô Tô như trên bạn sẽ có chuyến đi ý nghĩa, thưởng thức nhiều món đặc sản ngon số một tại Cô Tô. Hãy chuẩn bị cho mình hành trang những món ăn ngon để tới Cô Tô du lịch bạn có thể thưởng thức và tận hưởng không bỏ lỡ.

Chúc bạn có chuyến du lịch Cô Tô ý nghĩa như mong đợi!

(Chia sẻ du lịch Quan Lạn của đội xe Đức Vinh)

>>Xem thêm:

Bình luận

Dịch vụ liên quan