Không biết khi đi lễ chùa Hương cầu công danh khấn như thế nào?

Di-le-chua-Huong-cau-cong-danh-khan-nhu-the-nao

Có lẽ đối với nhiều người chùa Hương đã trở thành điểm đến tâm linh hàng năm để cầu bình an, công danh, sự nghiệp… Tuy nhiên nhiều người không biết đi chùa khấn như thế nào? hay đi lễ chùa Hương cầu công danh khấn thế nào cho đúng? Hãy cùng Đức Vinh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Trang phục

Khi vào chùa bạn nên thực sự chú ý đến trang phục để chắc chắn không bất kính với Phật, thần thánh. Tránh mặc áo ngắn tay, áo sát nách, quần sooc, váy ngắn,… nên mặc những trang phục nhã nhặn, che được phần tay và dài quá gối.

trang-phuc-di-le-chua

Trang phục đến chùa cần nhã nhặn, che được phần tay và dài quá gối

Chuẩn bị lễ vật

Khi đến dâng hương tại chùa bạn có thể chuẩn bị các lễ chay như: hương, hoa, quả, oản, xôi,… Lễ chay thường đặt trên hương án của chính điện. Bạn cũng không nên sắm vàng mã khi cúng Phật, tiền thật cũng chỉ nên bỏ vào hòm công Đức chứ không đặt lên hương án của chính điện.

Le-chay-khi-dang-Phat

Lễ chay khi dâng Phật

Đối với lễ mặn như thịt gà, giò, chả,… chỉ có thể chuẩn bị và đặt ở khu vực chùa có thờ tự các vị Đức Ông, Thánh, Mẫu và chỉ dâng đặt tại ban thờ hay điện thờ. Vàng mã cũng chỉ nên đặt tại những ban thờ này.

Các bước hành lễ khi đi chùa

Rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ khi không biết đi chùa khấn như thế nào cho đúng, dưới đây sẽ chỉ rõ các bước hành lễ khi đi chùa và bài khấn bạn cần lưu ý.

1. Sau khi đã chuẩn bị lễ vật, đặt lễ vật, thắp hương và làm lễ ở ban thờ Đức Ông.

2. Sau đó, đặt lễ lên hương án của chính điện, thắp đèn nhang.

3. Tiếp đến, đi thắp hương ở tất cả các ban thờ khác. Lưu ý, khi thắp hương lên đều có 3 lễ hoặc 5 lễ.

4. Cuối cùng thì lễ ở nhà thờ Tổ.

5. Cuối buổi lễ, sau khi hạ lễ hãy đến phòng tiếp khách để thăm hỏi các vị sư, tăng trụ trì và có thể công đức.

Bài “Văn khấn cầu công danh ở chùa Hương”

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, vô thượng Phật pháp, Chư Thánh hiền tăng, Công Đồng các quan thường trụ Tam Bảo (hoặc ban nào cần lễ thì kêu tên tại ban đỏ), ngự tại (địa chỉ)………………………………………..

– Hôm nay là ngày…………….tháng………………. năm………..
(âm lịch) tín chủ con tên là………………….tuổi……….. (âm lịch).

– Ngụ tại………………………xin Đức……………..chứng giám, Hương tử con lễ bạc lòng thành, nhất tâm tường vạn tâm thành dâng lên cúng tiến. Xin chắp bái lễ bái, chắp kêu chắp cầu, ngửa trông ơn Phật, Quan Ầm Đại sỹ, chư Thánh hiền Tăng, Thiên Long bát bộ, Hộ pháp Thiện thần, từ bi gia hộ chứng giám cho con đến xin lộc cửa…………………chúng con người trần phàm tục, ăn chưa sạch bạch chưa thông cúi xin được bề trên xá lầm xá lỗi. Con xỉn đức Phật…….độ cho bách gia họ ……………họ………………chúng con được sức khỏe dồi dào.

Bách bệnh tiêu tan, cho chúng con xin được công thành danh toại, tứ thời vô hạn vạn sự hanh thông, có quý nhân phù trợ. Cúi xin chư Phật độ trì cho gia đình con được hòa thuận hạnh phúc, trong ấm ngoài êm, trên bảo dưới nghe, trên đe dưới sợ, trên kính dưới nhường, độ cho con làm ăn phát tài phát lộc, có của ăn của để tiền tài dư dả, lộc đầy lộc vơi. Xin bề trên ban đức ban lộc ban tài, cho con xin vạn sự may mắn, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, năm xung xin giải xung, tháng hạn giải hạn điều lành xin đem lại, điều dại xin đem đi, cho con tránh được những điều thị phi, phiền muộn. Độ cho con đi một về lơ, đi tươi về tốt, 3 tháng hè 9 tháng đông được bình an trăm sự. Con xin chắp bái lễ bái, chắp kêu chắp cầu kêu thay cho Phụ thân phụ mẫu (hoặc người cần xin hộ, tên, tuổi, nơi cư ngụ của người đó), (xin điều gỉ mình đang mong muốn). Con xin thành tâm bách báii tấu lạy Đức……………….độ trì cho con cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

– Khấn lễ tạ: Con lạy đức……………….. tín chủ con tên…………tuổi, ngụ tai…………….., tấu xin Đức……………. chứng tâm
cho con cầu gì được nấy; cầu sao được vậy, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Nhất tâm tưởng vạn tâm thành, con xin bách bái lạy tạ Đức Phật.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Khi cầu khấn bạn hãy thật thành tâm để tỏ rõ nỗi lòng, nguyện vọng của mình. Phải luôn giữ tâm trong sáng, tâm niện những điều tốt đẹp cho mọi người, như vậy ngài mới ban đúng ý nguyện.

Di-le-chua-Huong-cau-cong-danh-khan-nhu-the-nao

Đi lễ chùa Hương cầu công danh khấn như thế nào

Trên đây chính là những chia sẻ về cách đi lễ chùa Hương cầu công danh khấn như thế nào? Tuy nhiên, đến chùa Hương, người ta không chỉ cầu công danh, sự nghiệp mà còn tình duyên, sức khỏe, may mắn,… Hy vọng với những chia sẻ đó, bạn sẽ luôn gặp được may mắn trên con đường sự nghiệp.

>>>Xem thêm:

Mỹ Linh ( Tổng hợp)

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *