Khoảng cách từ Vân Đồn Quảng Ninh ra Cô Tô bao nhiêu km?

, ducvinh 26/06/2018

Khoảng cách từ Vân Đồn Quảng Ninh ra Cô Tô bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thay vì đi xe khách bằng đường bộ từ Hà Nội ra Quảng Ninh, nếu bạn đi từ Vân Đồn ra Cô Tô bắt buộc phải đi tàu cao tốc hoặc tàu gỗ.

Từ Vân Đồn ra Cô Tô khoảng 100km

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khoảng cách từ Vân Đồn Quảng Ninh ra Cô Tô khoảng gần 100km.

Nên đi phương tiện nào ra Cô Tô?

Thay vì đi ô tô, để có thể ra đường Cô Tô bạn phải đi tàu cao tốc hoặc tàu gỗ. Tuy nhiên, phổ biến nhất hiện nay là tàu cao tốc bởi cảm giác đi êm, giá phải chăng, thời gian được rút ngắn rất nhiều (giá vé tàu cao tốc khoảng từ 200.000 – 230.000 đồng/người, trẻ em trên 1 tuổi tính vé như người lớn). Đi tàu gỗ với khoảng cách đảo Cô Tô Vân Đồn Quảng Ninh mất khoảng 3,5 – 4 tiếng. Còn đi tàu cao tốc chỉ mất khoảng 90 phút, dự kiến trong thời gian tới thời gian này còn có khả năng được rút ngắn.

Khoảng cách từ Vân Đồn Quảng Ninh ra Cô Tô khoảng gần 100km

Khoảng cách từ Vân Đồn Quảng Ninh ra Cô Tô khoảng gần 100km

Vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn nên đi tàu cao tốc sẽ có nhiều thời gian chơi và tận hưởng trên đảo Cô Tô nhiều hơn. Việc đi tàu gỗ sẽ tiết kiệm một khoản chi phí nhưng nó tốn rất nhiều thời gian. Hơn nữa, thông thường vào các ngày thứ sáu, thứ 7, chủ nhật sẽ có các chuyến tăng cường nhằm phục vụ tốt nhất cho khách du lịch.

Cập nhật giờ chạy Vân Đồn – Cô Tô

Thông thường, giờ tàu chạy Vân Đồn – Cô Tô sẽ bắt đầu từ 6h00 – 16h00 các ngày trong tuần, cứ 60 phút sẽ có một chuyến. Một số hãng tàu cao tốc khác đi tàu từ Vân Đồn ra Cô Tô sẽ sớm hơn khoảng 30 phút hoặc muộn hơn 30 phút. Tuy nhiên, khung giờ này chỉ phục vụ từ tháng 4 đến tháng 9, thời gian khác trong năm số tuyến tàu cao tốc sẽ ít hơn.

Lưu ý, nếu các bạn đi nhóm đông người vào mùa hè nên đặt trước số lượng vé để tránh không đủ chỗ. Hơn nữa, sau khi thuê tàu cao tốc ra Cô Tô bạn nên đặt luôn vé về, xác định trước thời gian để không bị chen lấn hoặc ngủ lại Cô Tô. Nếu chẳng may không bắt được xe, việc ở lại Cô Tô đồng nghĩa với giá cả ăn uống, nhà nghỉ cũng sẽ đắt hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn nên cân nhắc xem có nên ở lại Cô Tô qua đêm không.

Lên đảo Cô Tô đi chơi bằng phương tiện gì?

Sau khi tìm hiểu về khoảng cách từ Vân Đồn ra Cô Tô việc tìm kiếm phương tiện đi lại ở đây cũng rất cần thiết. Bạn có thể lựa chọn những phương tiện sau đây:

Đi chơi bằng taxi

Trên đảo Cô Tô có nhiều hãng taxi mà bạn có thể lựa chọn, bạn có thể thuê xe 16 chỗ nếu số lượng người đông. Tuy nhiên, giá tiền đi lại bằng phương tiện này khá cao nên bạn hãy cân nhắc khi lựa chọn.

Đi chơi bằng xe điện

Đây là loại hình phương tiện rất phổ biến ở Cô Tô cũng như hầu hết các khu du lịch khác. Bạn có thể thuê xe điện tại nhà nghỉ, khách sạn nơi mình ở để thuận tiện hơn trong việc đi lại.

Đi xe điện trên đảo Cô Tô

Đi xe điện trên đảo Cô Tô

Thuê xe máy đi chơi

Với các bạn trẻ, đây là cách lựa chọn phổ biến nhất và vô cùng thiết thực. Trên Cô Tô bạn có thể thuê xe máy với mức giá từ 150.000 – 200.000 đồng/ ngày (chưa tính tiền xăng), giá xăng trên đảo khoảng 30.000 đồng/ lít.

Việc đi lại bằng xe máy rất thuận tiện, mỗi xe đi được 2 người và đi đến bất kì địa điểm, bãi biển hay khu vui chơi nào mà mình yêu thích. Với mức giá khá phải chăng, quãng đường đi lại không quá xa thì xe máy chính là sự lựa chọn rất hợp lý.

Xe ôm

Ngoài xe máy, taxi, xe điện bạn có thể lựa chọn xe ôm. Trên đảo có rất nhiều xe ôm mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, theo một số khuyến cáo bạn nên cảnh giác với nhiều xe ôm trên đảo, tránh bị đòi giá quá cao. Tốt hơn hết, nên in rõ bản đồ các địa điểm du lịch sau đó mặc cả giá. Trung bình, giá vé xe ôm ở đây khoảng 5.000đ/1km. Vì vậy, bạn có thể cân đối sao cho đi xe ôm với mức giá thực sự hợp lý.

Như vậy, có thể nói khoảng cách từ Vân Đồn Quảng Ninh ra Cô Tô không quá xa. Bạn có thể lựa chọn một loại phương tiện di chuyển sao cho hợp lý tàu cao tốc chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

(Chia sẻ du lịch Quan Lạn của đội xe Đức Vinh)

>>Xem thêm:

Bình luận

Dịch vụ liên quan