Khoảng cách đảo Cô Tô cách đất liền bao nhiêu km?

, ducvinh 12/06/2018

Khoảng cách đảo Cô Tô cách đất liền bao nhiêu km là câu hỏi nhiều người quan tâm. Cô Tô là hòn đảo xinh đẹp trực thuộc tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây có vẻ đẹp hoang sơ, trữ tình với bãi cát dài, ánh nắng chan hòa rất thích hợp cho bạn đi du lịch.

Khoảng cách đảo Cô Tô cách đất liền bao nhiêu km khi mà nhiều phương tiện hiện đại giúp bạn có chuyến đi thoải mái như hiện nay. Muốn đi du lịch từ Hà Nội tới Cô Tô để biết đảo Cô Tô cách đất liền chừng nào thì bạn phải chia ra làm 2 chặng đường:

 • Đi đường bộ;
 • Đi tàu;

Đi đường bộ từ Hà Nội tới cảng Cái Rồng

Đây là chặng đầu tiên khi bạn xuất phát từ Hà Nội đi đảo Cô Tô. Khoảng cách từ cảng Cái Rồng tới Hà Nội khoảng 201km, đi mất gần 5 tiếng đồng hồ mới tới địa điểm này.

đảo cô tô cách đất liền bao nhiêu km

Khoảng cách đảo Cô Tô cách đất liền bao nhiêu km?

Bạn sẽ không cần phải phân vân đảo Cô Tô cách đất liền bao nhiêu km nữa nhờ những phương tiện di chuyển tiện ích như ô tô, xe máy, tàu hỏa … này. Từ trung tâm Hà Nội bạn di chuyển theo hướng Tây Nam về phía Cát Linh. Sau đó rẽ sang Cầu vượt Trần Khát Chân sau đó rẽ vào đường Nguyễn Khoái. Dưới đây là cung đường sau khi bạn đi tới đường Nguyễn Khoái:

Đàm Quang Trung – đi theo lối ra thứ 2 để đi đến đoạn đường nối vào đường Nguyễn Văn Linh/QL5 – tiếp đến khoảng 2,4 km nữa tiếp vào đường Quốc lộ 1A – Sau khoảng 25,3 km thì đi vào ĐCT Nội Bài – Hạ Long theo QL18 – đi theo đường này khoảng 140.9 km nữa thì rẽ phải tại Nhà Phân Phối Sơn Thanh Tho vào Hoàng Quốc Việt/QL18. Tiếp đến, bạn đi được khoảng 2,7 km nữa thì rẽ phải tại Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội – SHB vào Cửa Suốt. Đi khoảng 2 km nữa bạn sẽ tới Cảng Cái Rồng, thành phố Quảng Ninh.

Đi đường tàu cao tốc hoặc tàu gỗ từ cảng Cái Rồng tới đảo Cô Tô

Bạn lo lắng khoảng cách đảo Cô Tô cách đất liền bao nhiêu km trong khi từ Hà Nội tới Cảng Cái Rồng đã 201 km. Sau khi tới Cảng Cái Rồng này bạn nên nghỉ lại một đêm để chuẩn bị sức lực và tinh thần, sau đó đặt vé tàu để chuẩn bị cho chặng đi từ cảng này tới Cô Tô.

Từ Cảng Cái Rồng đi đảo Cô Tô bạn có thể di chuyển bằng tàu cao tốc hoặc tàu gỗ. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên đi tàu này tới đảo Cô Tô bằng tàu cao tốc nhanh hơn nhiều. Tàu cao tốc di chuyển khoảng 90 phút còn tàu gỗ đi mất gần 3 tiếng đồng hồ. Giá vé tàu cao tốc 135.000 đồng/vé/lượt và khởi hành lúc 13h hàng ngày trong tuần.

Đi đường tàu cao tốc hoặc tàu gỗ từ cảng Cái Rồng tới đảo Cô Tô

Đi đường tàu cao tốc hoặc tàu gỗ từ cảng Cái Rồng tới đảo Cô Tô

Khoảng cách từ đất liền ra đảo Cô Tô không hề xa xôi như bạn nghĩ. Tính ra đi từ Cảng Cái Rồng ra đảo Cô Tô cũng gần bằng đi từ cảng này ra đảo Quan Lạn.

Đối với tàu gỗ, bạn có thể di chuyển vào lúc 6h30 hàng ngày trong tuần. Khi đi từ cảng ra đảo bạn có thể mất khoảng 3 tiếng đồng hồ, chỉ có khi nào thuyền đủ khách thì mới khởi hành chạy. Cho nên khách cũng không nên chần chừ đợi tàu mà bỏ qua tàu gỗ, cũng không nên ậm ừ 6h30 tàu mới chạy. Đôi khi số lượng khách đông cho nên tàu xuất phát sớm hơn thời gian dự kiến là điều vô cùng dễ hiểu.

Bên cạnh khoảng cách từ Hà Nội tới cảng Cái Rồng, bạn nên tham khảo một số khoảng cách từ nơi khác tới cảng này:

 • TP Hạ Long – Cảng Cái Rồng: 50,5 km, đi ô tô hết 1h25 phút;
 • TP Móng Cái – Cảng Cái Rồng: 5125 km, đi ô tô hết 2h33 phút;
 • TP Uông Bí – Cảng Cái Rồng: 92 km, đi ô tô hết 2h25 phút;
 • TP Cẩm Phả – Cảng Cái Rồng: 19,5 km, đi ô tô hết 36 phút;
 • TX Quảng Yên – Cảng Cái Rồng: 84,4 km, đi ô tô hết 2h8 phút;
 • TX Đông Triều – Cảng Cái Rồng: 112 km, đi ô tô hết 2h48 phút;
 • Huyện Hoành Bồ – Cảng Cái Rồng: 53,5 km, đi ô tô hết 1h30 phút;
 • Huyện Đầm Hà – Cảng Cái Rồng: 579,5 km, đi ô tô hết 1h40 phút;
 • Huyện Tiên Yên – Cảng Cái Rồng: 34,4 km, đi ô tô hết 39 phút;
 • Huyện Hải Hà – Cảng Cái Rồng: 55,1 km, đi ô tô hết 1h15 phút;
 • Huyện Bình Liêu – Cảng Cái Rồng: 42,3 km, đi ô tô hết 59 phút;
 • Huyện Ba Chẽ – Cảng Cái Rồng: 40,4 km, đi ô tô hết 1h17 phút;

Hi vọng rằng với những thông tin về khoảng cách đảo Cô Tô cách đất liền bao nhiêu km như trên, quý khách sẽ có chuyến hành trình thật an toàn và không bị lạc đường.

Chúc bạn sẽ có được một chuyến du lịch ngập tràn niềm vui!

(Chia sẻ du lịch Quan Lạn của đội xe Đức Vinh)

 

>>>Xem thêm:

Bình luận

Dịch vụ liên quan