Kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo

ducvinh 08/09/2016

Mùa cưới đã đến khiến các cặp đôi tấp nập lên kế hoạch để chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo nhất. Không những vậy, đám cưới của các cặp đôi còn được rất nhiều người xung quanh giúp đỡ và ủng hộ. Nhưng các cặp đôi vẫn phải tự lên kế hoạch cưới cho riêng mình ngay từ những bước đầu tiên.

Để có một đám cưới hoàn hảo và ý nghĩa, Đức Vinh sẽ chia sẻ giúp các cặp đôi cần làm gì và lên kế hoạch cụ thể để tiến đến ngày trọng đại nhất của cuộc đời mình. Đảm bảo với kế hoạch dưới đây các cặp đôi sẽ tiến tới hôn nhân một cách nhàn tênh và có một đám cưới hoàn hảo mà không phải ai cũng có thể chuẩn bị được tất cả các bước cần thiết.

Chuẩn bị tài chính

ke-hoach-cho-mot-dam-cuoi-hoan-hao

Một trong những bước khá quan trọng để đám cưới có trở nên hoàn hảo hay không chính là tài chính. Các cặp đôi cần phải lên kế hoạch tiết kiệm tài chính từ rất lâu để có thể chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo. Nếu có khả năng tài chính hoặc đã tiết kiệm từ trước, đó là một thuận lợi lớn. Nhưng nếu các bạn chưa có sự chuẩn bị về tài chính cũng đừng lo lắng, luôn có cách để làm tốt mọi việc.

Cặp đôi cũng có thể dùng tiền lương hàng tháng để mua sắm, chuẩn bị cho tới ngày cưới. Hãy đặt thứ tự ưu tiên ngân sách cho những việc buộc phải làm và đừng lãng phí với những thứ không cần thiết, những đồ thiết yếu trước khi cho phép mình mua những món đồ trang trí khác.

Một cách khác để huy động tài chính, đó là hãy trao đổi thẳng thắn với gia đình. Nếu bạn chưa chuẩn bị được nhiều trong ngân sách tài chính của mình thì hãy nhờ sự trợ giúp của gia đình hay người thân của mình. Khi tổ chức tiệc cưới xong tính đến chuyện trả lại họ.

Tìm hiểu các nghi lễ

ke-hoach-cho-mot-dam-cuoi-hoan-hao

Tìm hiểu nghi lễ cũng là bước khá quan trọng đối với các cặp đôi, có hiểu được thì mới tiến hành các thủ tục cưới hỏi nhanh gọn. Vì phong tục cưới xin của mỗi vùng miền, thậm chí mỗi gia đình là rất khác nhau. Vì vậy, các bạn nên tìm hiểu trước về các thủ tục cần thiết của các lễ dạm ngõ, ăn hỏi, thành hôn, vu quy trên các phương tiện truyền thông để hiểu về các nghi lễ cần có cho một đám cưới.

Sau đó trao đổi và hỏi ý kiến bố mẹ hai bên xem cần thêm những nghi lễ gì cho phù hợp với địa phương và phong tục của gia đình, tôn trọng các nghi lễ ở mỗi vùng miền. Điều tối quan trọng là để hai bên gia đình cùng hiểu rõ trình tự của các nghi lễ và thống nhất cách tổ chức để giờ phút trọng đại được diễn ra suôn xẻ, vui vẻ, tránh những sự lúng túng, vấp váp không đáng có.

Lập kế hoạch

ke-hoach-cho-mot-dam-cuoi-hoan-hao

Sau khi chuẩn bị tài chính và tìm hiều phong tục hai bên gai đình, điều quan trọng tiếp theo chính là bạn cần lên kế hoạch cho đám cưới của mình rõ ràng và cụ thể:

– Tổ chức đám cưới ở đâu?

– Dự kiến bao nhiêu khách mời?

– Mâm cỗ đám cưới gồm những gì?

– Tự trang trí đám cưới hay thuê dịch vụ trang trí đám cưới?

– Trang phục ngày cưới là gì?

– Lựa chọn xe cưới màu gì? Thuê xe cưới ở đâu? Loại sang hay vừa? bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê xe cưới tại Đức Vinh.

Chọn ngày cưới

ke-hoach-cho-mot-dam-cuoi-hoan-hao

Chọn ngày cưới là bước khá quan trọng đối với các cặp đôi, theo quan niệm văn hóa Á Đông, việc xem tuổi, chọn ngày làm lễ cưới rất quan trọng và thường được quyết định bởi bố mẹ hai bên gia đình. Chính vì thế, các cặp đôi nên hỏi ý kiến bố mẹ sớm để chuẩn bị cho lễ cưới được chu toàn. Người lớn thường có kinh nghiệm hơn trong những chuyện chọn ngày cưới.

Bên cạnh đó, các cặp đôi cũng nên chủ động chọn ngày làm tiệc cưới sao cho phù hợp với thời gian biểu của cả hai, đồng thời cũng tính đến cả thời gian rảnh rỗi của phần lớn khách mời (ở thành phố thường là thứ 7, chủ nhật). Việc chọn ngày cưới sớm sẽ giúp các bạn biết được thời gian chuẩn bị cho đám cưới còn bao lâu để có kế hoạch triển khai các công việc cần làm một cách tốt nhất và kịp thời nhất.

Khám sức khỏe

ke-hoach-cho-mot-dam-cuoi-hoan-hao

Có rất nhiều cặp đôi chủ quan trong việc khám sức khỏe của cả hai. Tuy nhiên, khám sức khỏe trước hôn nhân lại là việc rất quan trọng và luôn luôn cần thiết, tránh những vấn đề phát sinh về sức khỏe sinh sản hay việc mắc các bệnh truyền nhiễm, nhằm lưu giữ gia đình hạnh phúc. Chính vì thế, dù bận rộn đến đâu, các cặp đôi vẫn nên chọn ngày để đi khám sức khỏe cùng nhau trước cưới bao gồm sức khỏe tổng quan và cả sức khỏe sinh sản. Rất văn minh và hiểu biết khi khám sức khỏe trước hôn nhân. Các cặp đôi hãy là người văn minh và tiến hành khám sức khỏe trước hôn nhân nhé.

Chọn trang phục

chon-trang-phuc-cuoi

Lựa chọn trang phục luôn là câu hỏi rất đau đầu cho các cặp đôi, đặc biệt là cô dâu. Để tìm được trang phục ưng ý và phù hợp với sở thích của mình là điều không phải dễ đối với các cô dâu, chính vì vậy hãy dành thời gian để đi thử đồ ở một số địa điểm.

Nếu may trang phục cưới: Các cặp đôi cần chuẩn bị trước 2 đến 3 tháng đi đo, may  và kiểm tra xem đã chuẩn chưa. May trang phục thì có thể rấy vừa vặn với các cô dâu, nhưng hơi mất thời gian chính vì thế mà bạn cần lên kế hoạch cho trang phục của mình.

Nếu thuê trang phục cưới: Thông thường bạn nên đặt trước 1 tháng trước ngày cưới nhằm đảm bảo lựa chọn được trang phục đẹp, ưng ý nhất. Nhưng hiện nay cũng có rất nhiều cửa hàng cho thuê trang phục trước 1 tuần bạn cũng có thể lựa chọn cho mình bộ trang phục đẹp và hợp với vóc dáng của mình.

Chụp ảnh cưới

chup-anh-cuoi

Chụp ảnh cưới là bước tiếp theo mà hai bạn cần chuẩn bị, công đoạn chụp ảnh cưới có thể bao gồm những chuẩn bị sau:

+ Quyết định nên thuê studio hay tự chụp (thuê freelancer)

+ Lựa chọn các địa điểm chụp ảnh cưới

+ Xác định phần ngân sách dành cho chi phí chụp ảnh cưới

+ Xác định thời gian chụp ảnh cưới

Chọn nhẫn cưới

nhan-cuoi

Nhẫn cưới sẽ gắn bó với bạn suốt chặng đường hôn nhân, các bạn nên chọn đôi nhẫn cưới nào đơn giản, không nhiều họa tiết sẽ không được bền lâu, vì vậy chuẩn bị chu đáo để mua nhẫn là việc làm quan trọng, không thể bỏ qua. Cô dâu chú rể nên dành thời gian để lựa chọn mẫu nhẫn cưới cho riêng mình. Bởi không phải đôi uyên ương nào cũng chọn được kiểu dáng nhẫn yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên mà có thể phải đặt làm theo số đo riêng. Mỗi mẫu nhẫn đặt làm riêng có thể mất cả tháng, nên việc mua sớm sẽ giúp bạn không bị thúc ép vì ngày cưới đang tới gần.

Lên danh sách khách mời

khach-moi

Đối với những cặp đôi muốn đặt tiệc ở những nhà hàng lớn, có thể họ sẽ yêu cầu bạn phải đặt trước 3 tháng, 6 tháng, có khi cả năm. Vì thế, việc lên danh sách khách mời sẽ phải được tiến hành từ khá sớm.

Để có một đám cưới hoàn hảo, với mâm cỗ vừa lượng khách mời không phải tiệc cưới nào cũng có thể làm được. Chính vì vậy các cặp đôi phải lên danh sách khách mời sớm hơn trước 1 hoặc 2 tháng để chuẩn bị khâu đặt tiệc cưới.

Đặt tiệc cưới

dat-tiec-cuoi

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới các cặp đôi cần hỏi ý kiến bố mẹ về địa chỉ. Có những cặp đôi tổ chức tại nhà hoặc cũng chọn những địa điểm khác nhau: có thể là nhà hàng, nhà văn hóa của thôn…

Tốt nhất các bạn hãy tham khảo thêm ý kiến của bố mẹ, những người lớn trong gia đình về nghi thức cưới, mâm tiệc cưới… nhằm có được ngày tiệc cưới ấn tượng. Các bạn hãy nhớ việc cân nhắc đặt tiệc cưới ở đâu tuy chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần chuẩn bị trước ngày cưới nhưng lại là điểm then chốt cần được các cặp đôi đầu tư nhiều thời gian. Một sự lựa chọn thông minh sẽ mang đến cho bạn một thực đơn chất lượng, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng cho các vị khách mời.

Lên kế hoạch trăng mật

tuan-trang-mat

Sau khi các bạn đã hoàn tất chu đáo tổ chức tiệc cưới cũng có thể được coi là hoàn thành xong mọi khâu của đám cưới. Bước tiếp theo để có hôn nhân hoàn hảo hơn thì bạn cần lên kế hoạch trăng mật kỹ lưỡng. Hai bạn cần lên kế hoạch lựa chọn địa điểm tuần trăng mật, đi trong thời gian bao lâu và dự tính sinh con hay kế hoạch.

Đám cưới của bạn là giây phút trọng đại trong cuộc đời mỗi người để tuyên bố với tất cả thế giới rằng hai bạn đã thực sự là của nhau thì tuần trăng mật lại là cột mốc đánh dấu những tháng ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng, thật ngọt ngào và ý nghĩa. Nhiều người quan niệm, tuần trăng mật ngọt ngào, mặn nồng sẽ đưa đến một đời sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn.

Chính vì thế, việc lập kế hoạch để có một tuần trăng mật lãng mạn, hạnh phúc là vô cùng quan trọng. Đừng bỏ qua khâu chuẩn bị tuần trăng mật các bạn nhé. Các bạn cần lên danh sách mình có thể chi cho kỳ nghỉ tuần trăng mật này. Sau đó, các bạn lên kế hoạch xem mình đi đâu, ở đâu, đi bằng gì. Công việc này các bạn nên chuẩn bị trước 3 đến 4 tháng nhằm săn vé du lịch giá rẻ hay đặt chỗ trước nhằm tránh hết chỗ. Càng chi tiết và làm sớm bao nhiêu bạn sẽ càng có nhiều ý tưởng và tiết kiệm chi phí  bấy nhiêu.

Đăng ký kết hôn

dang-ky-ket-hon

Đăng ký kết hôn là công việc mà các cặp đôi nào cũng cần nên làm. Đừng mải mê với các khâu chuẩn bị đám cưới mà quên đi công việc đăng ký kết hôn. Tốt nhất là các bạn hãy đăng ký kết hôn trước khi hôn lễ diễn ra. Với việc ký vào giấy đăng ký, các cặp đôi sẽ được luật pháp bảo hộ, chứng nhận là vợ chồng.

Thống nhất một số nguyên tắc chung sống

thong-nhat-nguyen-tac-chung-song

Một điều quan trọng  nữa là trước khi tiến tới hôn nhân các cặp đôi cần thống nhất một số nguyên tắc chung sống. Có rất nhiều cặp đôi nghĩ rằng yêu thương nhau thì mới quyết định đến với nhau vậy thì sao phải thỏa thuận phải có nguyên tắc. Đôi khi các bạn trẻ nghĩ như vậy là không phải, bởi có rất nhiều cặp đôi thất vọng sau hôn nhân, họ không thống nhất quan điểm với nhau, mỗi người theo ý của mình, rồi mọi chuyện không tốt sẽ diễn ra và làm cho cuộc sống của các cặp đôi không được đẹp như mình tưởng.

Các bạn cần thống nhất ai muốn quản lý tài chính của gia đình? Bạn muốn sinh con ngay hay sẽ kế hoạch một thời gian? Bạn muốn chồng/vợ mình chia sẻ những việc gì trong gia đình? Việc thăm hỏi, chăm sóc gia đình chồng/vợ sẽ như thế nào? Mục tiêu của gia đình bạn trong 5, 10 năm tới?… Thẳng thắn và cởi mở khi thảo luận những vấn đề này, nếu không các đôi sẽ còn phải tranh luận về nó rất nhiều lần sau đám cưới.

Để có một đám cưới hoàn hảo không dễ chút nào đúng không các bạn? chính vì vậy mà các cặp đôi nên tham khảo những ý kiến của các bậc đi trước sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn. Và kết hợp với kế hoạch cưới Đức Vinh chia sẻ đảm bảo các bạn sẽ có một tiệc cưới hoàn hảo và cuộc sống hôn nhân sẽ trở nên hạnh phúc hơn. Hãy tham khảo dịch vụ cho thuê xe tại hà nội để có đám cưới hoàn hảo hơn nữa. Đức Vinh rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Đức Vinh chúc các bạn luôn hạnh phúc và vui vẻ!

Bình luận

Dịch vụ liên quan