Hướng dẫn thuê tàu ra đảo Cô Tô con

, ducvinh 22/06/2018

Thuê tàu ra đảo Cô Tô con là điều cần thiết khi muốn sang đảo. Đây là một trong những loại dịch vụ mà hầu như ai đến Cô Tô cùng lựa chọn. Đến với những đảo Cô Tô con bạn sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp tuyệt mỹ, hoang sơ thực sự, nước biển trong xanh, cát biển mịn trải dài khắp bãi biển.

Vậy, cách thuê tàu ra Cô Tô con như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những thông tin trên.

Nên thuê tàu ra Cô Tô con nào chất lượng?

Không khó để thuê tàu ra Cô Tô con

Thuê tàu ra đảo Cô Tô con không khó. Khi có nhu cầu thuê tàu ra Cô Tô con nhiều người vẫn chưa biết nên thuê ở đâu chất lượng, dịch vụ phải chăng. Cô Tô là một hòn đảo đẹp, với nhiều cảnh quan đẹp nổi tiếng ở tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, quãng đường từ Vân Đồn ra Cô Tô rất xa, nên không phải ai cũng có đủ điều kiện để đi đến các huyện đảo Cô Tô nhỏ.

Dịch vụ cho thuê tàu ra đảo Cô Tô con luôn luôn hot

Dịch vụ cho thuê tàu ra đảo Cô Tô con luôn luôn hot

Tại đây, dịch vụ thuê tàu ra đảo Cô Tô con sẽ không có đại lý bán vé. Đảo Cô Tô con nằm ở phía Đông Bắc của xã Đông Tiến, nơi đây có cảng Bắc Vàn. Để di chuyển đến đây, từ trung tâm bạn chỉ có thể đi xe điện để đưa bạn lên cảng Bắc Vàn, sau đó đi tàu sang bên kia đảo Cô Tô con. Vì vậy, bạn không cần phải mua vé tàu ra đảo Cô Tô con. Thay vào đó, bạn chỉ cần đi xe điện hoặc thuê xe máy đến Cô Tô lớn sau đó lên cảng Bắc Vàn.

Chọn lựa tàu thuyền có chất lượng dịch vụ tốt nhất

Đến đây, có rất nhiều loại tàu nhận chở khách từ cảng Bắc Vàn đến Cô Tô con. Bạn có thể thuê tàu ra đảo Cô Tô con một cách dễ dàng. Trên đây có các đại lý bán vé tàu nhưng chỉ là những quán nước nhỏ rất hoang sơ.

Bình thường, tàu gỗ của bà con ngư dân xã Đông Tiến sẽ sử dụng để đi đánh cá, nhưng khi mùa du lịch đến họ sẽ sử dụng để chở khách. Theo khảo sát của chúng tôi khi thuê tàu ra đảo Cô Tô con mỗi một chuyến khoảng 600.000 đồng (bao gồm 10 người). Sở dĩ ít người như vậy là bởi biển cạn nên không thể chở nhiều được.

Sau khi thuê tàu ra đảo Cô Tô con xong bạn phải lội từ bờ ra chỗ neo đậu, khoảng cách 200m (thủy triều đang xuống), nước biển khoảng đến đầu gối, cát dưới chân cứng nên sẽ không sợ bị lún. Sau khoảng 20 – 30 phút, bạn có thể đến đảo Cô Tô nhỏ – nơi mà bạn muốn đến.

Những kinh nghiệm khi đi chơi đảo Cô Tô con bạn cần biết

Cảng Bắc Vàn vốn đã hoang sơ thì bên kia đảo Cô Tô con còn hoang sơ hơn. Nơi đây mặc dù vẫn có những quán nước, lều lán nhưng chỉ là những chòi tre dựng lên chứ không được xây dựng như đảo Cô Tô lớn.

Du khách sẽ cảm nhận được bãi biển sạch đẹp, cát vàng. Hoàn toàn khác hẳn với bãi cát trắng như bãi Hồng Vàn hay Vàn Chảy. Cô Tô con có sóng khá nhẹ, không lớn. Nhưng vào mùa bão gió sóng sẽ lớn hơn rất nhiều. Vì thế, bạn nên căn thời gian đi đảo Cô Tô và Cô Tô con sao cho hợp lý để tận hưởng được cảm giác tuyệt vời này.

Sau khoảng 20 – 30 phút là bạn có thể ra đến Cô Tô con

Sau khoảng 20 – 30 phút là bạn có thể ra đến Cô Tô con

Để không bị “đói”, khi lên tàu bạn nên mua thêm chút đồ ăn để phòng khi cần thiết. Bãi biển nơi đây dài khoảng 1 – 2km, đẹp, hoang sơ, sóng lặng nên tắm rất thích. Sau khi chơi khoảng vài tiếng hoặc một buổi bạn lại thuê một chiếc thuyền để trở về Cô Tô.

Có thể nói, việc thuê tàu ra đảo Cô Tô con không phải ai cũng biết. Giá vé thuê tàu ra đảo nhỏ cũng không quá đắt, với số lượng 10 người, mỗi người khoảng 60.000 đồng. Các bạn đã có thể đến được một không gian riêng, hoang sơ với rất nhiều cảnh đẹp tự nhiên. Với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để chuẩn bị kĩ càng hơn trong chuyến du lịch sắp tới của mình.

(Chia sẻ du lịch Quan Lạn của đội xe Đức Vinh)

Bình luận

Dịch vụ liên quan