Giải đáp thắc mắc: Du lịch đảo Cô Tô có những gì?

, ducvinh 13/06/2018

Du lịch đảo Cô Tô có những gì? Bạn phân vân không biết nên đi du lịch Cô Tô hay không? Du lịch đảo Cô Tô có những gì mang tới cho bạn chuyến đi tốt nhất? Cùng Đức Vinh tham khảo bài viết này để có chuyến đi thêm thoải mái như bạn mong đợi.

Bạn biết gì về đảo Cô Tô?

Cô Tô là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng trong cả nước. Đây là hòn đảo có bãi biển đẹp, bờ cát dài phẳng lặng và nước biển trong vắt. Vậy khi tới du lịch đảo Cô Tô có những gì?

Đảo Cô Tô có diện tích khoảng 47km2. Hòn đảo này có vị trí vô cùng quan trọng trong quốc phòng an ninh cho nên được Nhà nước đầu tư khá nhiều. Đặc biệt khi có nhu cầu đi nghỉ dưỡng thì Cô Tô thật sự là sự lựa chọn hoàn hảo cho du khách.

Khi tới du lịch đảo Cô Tô có những gì?

Khi tới du lịch đảo Cô Tô có những gì?

Du khách không cần lo lắng du lịch Cô Tô có gì bởi hiện tại hòn đảo này đang được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm và xây dựng thành các khu du lịch hấp dẫn khách. Với sự đầu tư của các doanh nghiệp trong – ngoài nước và Nhà nước ta, Cô Tô hứa hẹn sẽ trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng tuyệt vời cho nhiều du khách. Đây sẽ là điểm đến không thể bỏ lỡ cho mùa hè và mùa thu gần kề.

Du lịch đảo Cô Tô có những gì?

Vậy đảo Cô Tô có gì khiến bạn mê mẩn tới vậy? Dưới đây là một số điểm du lịch bạn nên ghé qua khi tới với Cô Tô:

Bãi đá Cầu Mỵ

Bãi đá Cầu Mỵ nằm ngay ở phía Nam đảo Cô Tô. Nơi đây có bãi đá vô cùng đẹp, bắt mắt du khách. Đồng thời đây cũng là kiệt tác để thợ chụp ảnh sáng tạo nên những tấm hình tuyệt vời cho nhiều du khách.

Bãi đá Cầu Mỵ

Bãi đá Cầu Mỵ

Tượng đài Bác Hồ

Có lẽ, khi tới Cô Tô nơi mà nhiều người muốn tới tham quan nhất chính là tượng đài Bác Hồ. Cô Tô có những gì? Cô Tô có những tượng đài, những bức hình, những viên đá, bãi cỏ – nơi Bác đã đặt chân lên đây để ghé thăm Cô Tô năm 1961. Không chỉ có thế, khi tới với tượng đài Bác Hồ bạn có thể giao lưu văn nghệ phục vụ quần chúng nhân dân trên đảo cùng khách du lịch rất hấp dẫn.

Trạm hải đăng Cô Tô

Trạm hải đăng là một trong số những con mắt biển đêm nổi tiếng tại miền Bắc hiện nay. Bạn có thể bước 72 bước thang bộ tới trạm hải đăng này và chụp những bức hình tuyệt vời tại đây. Chắc chắn bạn sẽ có được những bức hình đẹp nhất như mong đợi.

Bãi tắm tình yêu

Với bãi tắm tình yêu bạn không còn lo du lịch đảo Cô Tô có những gì nữa. Đây là bãi tắm nằm trong trung tâm thị trấn, nằm ngay cạnh con đường tình yêu và tượng đài Bác Hồ. Không những vậy với địa điểm này bạn có thể tổ chức văn nghệ và tiệc nướng BBQ thoải mái.

Khám phá rừng cây nguyên sinh trên đảo

Bạn cũng có thể ngắm những vườn cây nguyên sinh trên đảo này bằng cách đi bộ và ngắm cảnh thiên nhiên. Cùng đi xe máy, đi xe đạp hoặc đi bộ dưới đường rợp bóng cây xanh. Như vậy du khách sẽ có được chuyến đi thuận lợi, thoải mái nhất.

Khám phá rừng cây nguyên sinh trên đảo

Khám phá rừng cây nguyên sinh trên đảo

Cảng Bắc Vàn

Cảng Bắc Vàn thật sự là nơi để ngắm trời biển trong xanh. Bạn sẽ không còn lo lắng tới việc du lịch Cô Tô có những gì nữa, chỉ cần nhìn những từng viên đá nhỏ dưới tận đáy biển. Chỉ cần vui chơi trên cảng Bắc Vàn bạn có thể đi tới đảo Cô Tô con thỏa sức ngắm cảnh thiên nhiên thoải mái.

Đảo Thanh Lân

Đảo Thanh Lân là một trong những hòn đảo nhỏ thuộc huyện đảo Cô Tô có diện tích 27km2. Hòn đảo nhỏ này cách trung tâm huyện khoảng 4km đường biển. Đảo Thanh Lân khá hoang sơ, thơ mộng với nét đẹp thiên nhiên rất tuyệt vời.

Bạn có thể thấy được đá ở đảo Thanh Lân rất mịn và không rêu. Đá ở trên đảo này có sự khác biệt vô cùng so với những hòn đảo khác cho nên nhiều người đi du lịch ở đây thường mang một số hòn đá nhỏ về để kỉ niệm.

Đảo Thanh Lân đẹp như bức tranh hoang sơ hùng vĩ

Đảo Thanh Lân đẹp như bức tranh hoang sơ hùng vĩ

Bạn lo lắng Cô Tô có gì khi tới đây du lịch? Bên cạnh một số điểm du lịch tại Cô Tô như trên, bạn nên tham khảo thêm một số địa điểm du lịch tại đây như:

  • Đảo Cô Tô con;
  • Con đường tình yêu;
  • Các khu resort và homestay đẹp tại Cô Tô;

Thông tin về du lịch đảo Cô Tô có những gì như trên sẽ giúp du khách có cảm giác thú vị khi đi du lịch tại Cô Tô.

(Chia sẻ du lịch Quan Lạn của đội xe Đức Vinh)

>>Xem thêm:

Bình luận

Dịch vụ liên quan