Đi xe từ Hà Nội lên Sapa mất bao lâu? Có nên thuê xe không?

ducvinh 18/10/2018

Sapa thu hút khách du lịch khắp nơi bởi vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ của núi rừng. Khí hậu mát mẻ ở Sapa luôn làm lòng người trở nên dịu hiền đến lạ. Sapa nơi giao hòa của đất trời luôn là địa điểm du lịch được nhiều người quan tâm vào mọi mùa trong năm. Khi có ý định cho hành trình du lịch Sapa của mình, nhiều người băn khoăn không biết đi xe từ Hà Nội lên Sapa mất bao lâu? Có nên thuê xe không?

Dưới đây, chúng tôi xin đưa được ra một số những giải đáp để các bạn có thể tính toán được thời gian hợp lý và có lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp nhất cho chuyến đi của mình.

Đi xe từ Hà Nội lên Sapa mất bao lâu?

Thời gian di chuyển bằng xe từ Hà Nội ra Sapa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bỏ qua các yếu tố về các sự cố như thời tiết, giao thông tắc đường, xe cộ hư hỏng… thì thời gian di chuyển phụ thuộc vào phương tiện bạn lựa chọn và cung đường đi. Cụ thể như sau:

Đi xe từ Hà Nội lên đến Sapa mất bao lâu?

Đi xe từ Hà Nội lên đến Sapa mất bao lâu?

+ Lựa chọn đi xe khách

Các chuyến Hà Nội Sapa xe khách khá nhiều, bạn có thể dễ dàng mua vé tại các bến xe ở Hà Nội như: Nước Ngầm, Mỹ Đình, Lương Yên, Gia Lâm. Xe lên Sapa thường chạy vào nhiều khung giờ khác nhau cả ngày và đêm. Một số hãng xe được nhiều người lựa chọn như: Hải Vân, Hà Sơn , Hưng Thành… Các xe khách đi đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai chỉ mất khoảng 4 tiếng đồng hồ để đến Sapa.

+ Đi xe máy lên Sapa

Đi xe máy lên Sapa được lựa chọn bởi những người có đam mê đi phượt trên những cung đường mới, vừa đi vừa trải nghiệm. Việc đi xe máy lên Sapa mất khá nhiều thời gian và có nhiều lộ trình để lựa chọn. Quãng đường đi Sapa bằng xe máy trong khoảng 360 đến 420 km.

+ Đi tàu hỏa lên Sapa

Tàu hỏa êm ái và khá an toàn là một phương tiện được nhiều người sử dụng.  Bạn có thể lựa chọn ghế mềm, giường nằm điều hòa hay ghế cứng khi đi tàu hỏa. Để di chuyển từ Hà Nội lên Lào Cai, bạn mất khoảng 7 tiếng trên tàu để đặt chân đến Lào Cai. Sau đó bạn bắt thêm một chặng xe nữa để đến thị trấn Sapa.

+ Thuê xe đi Sapa

Việc thuê xe từ Hà Nội lên Sapa cũng được rất nhiều người lựa chọn. Thời gian di chuyển bằng xe thuê cũng tương đồng với thời gian đi xe khách, vì cùng đi đường cao tốc mới Hà Nội- Lào Cai. Nếu đi cung đường cũ thì mất khoảng 8-9 tiếng.

Có nên thuê xe đi Sapa không?

Có nên thuê xe đi Sapa không?

Có nên thuê xe đi Sapa không?

Quãng đường từ Hà Nội lên Sapa có khá nhiều đèo, dốc với tầm nhìn hạn chế hơn nữa vào những ngày thời tiết độ ẩm cao, lượng sương mù lớn rất khó khăn cho di chuyển, nên lời khuyên đưa ra là nếu không có kinh nghiệm đi phượt xa hoặc có một team phượt “cừ” thì bạn không nên tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân như xe máy hay xe ô tô tự lái. Chưa kể đến việc phải tự đi quãng đường xa có thể làm bạn căng thẳng mệt mỏi và không còn hứng thú cho việc dạo chơi, tham quan nữa.

Hiện nay, các dịch vụ thuê xe đi du lịch ở Sapa rất nhiều, bao gồm các dịch vụ thuê xe từ 4 chỗ, 7 chỗ, 12 chỗ, 16 chỗ… Bạn có thể đến với công ty Đức Vinh  uy tín và chuyên nghiệp.

Chúng tôi phục vụ mọi nhu cầu thuê cho các nhóm người, gia đình, công ty, tập thể để đi nghỉ và khám phá cảnh đẹp đất trời ở Sapa. Dịch vụ thuê xe chuyên nghiệp, chất lượng xe đảm bảo, tài xế có kinh nghiệm lái xe lâu năm và khả năng xử lý tình huống cực tốt.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn thắc mắc đi xe từ Hà Nội lên Sapa mất bao lâu? Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có được những lựa chọn tốt nhất cho chuyến đi của mình.

 

Bình luận

Dịch vụ liên quan