Đảo Cô Tô Quảng Ninh cách Hà Nội bao xa?

, ducvinh 14/06/2018

Đảo Cô Tô Quảng Ninh cách Hà Nội bao xa là vấn đề không ít người chú ý. Để có được thông tin về hòn đảo xinh đẹp này cách đất liền bao nhiêu bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chắc chắn thông tin mà Đức Vinh cung cấp sẽ giúp ích cho quý khách rất nhiều.

Đảo Cô Tô Quảng Ninh cách Hà Nội bao xa?

Câu hỏi đảo Cô Tô Quảng Ninh cách Hà Nội bao xa luôn thường trực trong suy nghĩ của nhiều người. Bởi Quảng Ninh là một tỉnh có hòn đảo Cô Tô vô cùng xinh đẹp thu hút hàng trăm triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Họ muốn biết Cô Tô cách Hà Nội bao xa không phải là vấn đề lạ lẫm như trước.

Như chúng ta đã biết, quãng đường từ Cô Tô tới Hà Nội không quá xa như nhiều người vẫn nghĩ. Du khách có thể di chuyển tới hòn đảo xinh đẹp này bằng nhiều phương tiện hoàn toàn khác nhau.

Đảo Cô Tô Quảng Ninh cách Hà Nội bao xa ?

Đảo Cô Tô Quảng Ninh cách Hà Nội bao xa ?

Theo google map thông báo, quãng đường từ Hà Nội tới Quảng Ninh khoảng hơn 200km. Tùy vào địa điểm bạn xuất phát ở Hà Nội mới biết chính xác được quãng đường đi mà bạn có thể đi tới Cô Tô là bao xa.

Muốn đề Quảng Ninh bạn phải xác định điểm đi và điểm đến mình muốn tới để có số liệu chính xác nhất. Du khách muốn “du hí” Cô Tô thì có khá nhiều phương tiện để chọn lựa cho chuyến đi thêm phần hoàn hảo nhất. Đó là tàu hỏa, xe máy, xe khách, xe ô tô cá nhân …

Đi Cô Tô bằng phương tiện nào?

Bạn phân vân đảo Cô Tô Quảng Ninh cách Hà Nội bao xa khi mà mình đi xe máy hay ô tô sợ “quá lâu”.

Nếu đi xe khách bạn xuất phát từ bến xe Mỹ Đình, bến Giáp Bát … thì có thể bắt một số tuyến xe ra tận cảng Cái Rồng như Kim Liên, Kalong, Đức Phúc. Giá vé của mỗi lượt đi tại các loại xe này dao động từ 100.000 – 200.000 đồng/lượt.

Còn khi di chuyển tới Cô Tô bằng tàu hỏa, bạn đi chuyến HaLong express bắt đầu khởi hành tại ga Gia Lâm. Vé tàu cho mỗi lượt đi hơn 100.000 đồng, bạn phải đi mất 5 tiếng đồng hồ thì mới ra tới tận Cảng Cái Rồng. Nhưng đối với du khách nước ngoài thì vé tàu này đắt gấp 3 lần so với du khách là người Việt.

Di chuyển tới đảo Cô Tô bằng xe máy

Di chuyển tới đảo Cô Tô bằng xe máy

Khi đi xe máy hoặc xe ô tô riêng từ Hà Nội tới Cô Tô, bạn đừng lo quãng đường đi dài hay không. Cung đường đi thứ nhất bạn nên đi từ Hà Nội – Hải Dương – Hạ Long. Quãng đường này bạn không phải qua phà mà mất khoảng 170km.

Xác định rõ đảo Cô Tô cách Hà Nội bao xa thì bạn có thể chọn lựa cung đường thứ hai. Cung đường đi từ thành phố Hải Phòng về Quảng Ninh với quãng đường từ 150 – 163 km. Từ Hà Nội tới thành phố Hải Dương khoảng 55 km, sau đó di chuyển tới Hải Phòng. Từ thành phố đi tới Quảng Yên, sau đó đến Bãi Cháy và Hạ Long.

Đặc biệt bạn cũng có thể lựa chọn cung đường đi Hà Nội – Bắc Ninh – Hạ Long. Quãng đường này chỉ mất khoảng 155km đi tới thành phố Bắc Ninh. Sau đó đi từ thành phố này về Phả Lại khoảng 35 km nữa và tiếp tục hành trình như cung đường 1.

Đảo Cô Tô Quảng Ninh cách Hà Nội bao xa?

Biết rõ Cô Tô Quảng Ninh cách Hà Nội bao xa, bạn cũng nên biết thêm Cô Tô cách các đơn vị hành chính khác như thế nào.

Nếu đi từ Lạng Sơn tới Quảng Ninh bạn sẽ đi quãng đường khoảng 172km khi đi qua QL 1 và QL 14B. Nếu di chuyển từ trung tâm Lạng Sơn về cảng Cái Rồng bạn sẽ mất khoảng 5 tiếng đồng hồ, cũng tương tự như từ Hà Nội về Quảng Ninh.

Nếu du khách đi từ tỉnh Bắc Giang tới Quảng Ninh sẽ phải di chuyển quãng đường 154km khi đi qua QL279. Du khách chỉ cần mất khoảng 4 tiếng đồng hồ khi di chuyển từ Bắc Giang về Quảng Ninh. Đi từ Cảng Cái Rồng về đảo Cô Tô bạn mất khoảng 50 phút đi tàu cao tốc nữa mới tới hòn đảo xinh đẹp này.

Đi thuyền cao tốc trên Đảo Cô Tô

Đi thuyền cao tốc trên Đảo Cô Tô

Nếu đi từ quốc lộ 5 từ Hải Dương về Quảng Ninh, du khách phải di chuyển 134km. Từ tỉnh này di chuyển sang Cô Tô không quá xa xôi cho nên bạn có thể tới đây du lịch cuối tuần dễ dàng.

Sau khi biết rõ Đảo Cô Tô Quảng Ninh cách Hà Nội bao xa như trên, hi vọng sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho chuyến đi của bạn thêm hấp dẫn.

(Chia sẻ du lịch Quan Lạn của đội xe Đức Vinh)

>>Xem thêm:

Bình luận

Dịch vụ liên quan