Có nên đi du lịch Cô Tô không?

, ducvinh 18/06/2018

Có nên đi du lịch Cô Tô không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cô Tô là một trong những “hòn đảo ngọc” đẹp với những cảnh đẹp bao la từ thiên nhiên. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều khu du lịch biển mà chúng ta có thể lựa chọn. Vậy nên việc phân vân có nên du lịch Cô Tô không là điều không thể nào tránh khỏi.

Khi phân vân về việc có nên đi du lịch Cô Tô không nhiều người sẽ nghĩ ngay đến 3 sự lựa chọn: Cô Tô – Cát Bà – Vân Đồn. Cả ba địa điểm du lịch này đều thu hút được rất nhiều khách du lịch tại miền Bắc nói chung và các tỉnh thành khác trên cả nước. Mỗi địa điểm đều có những lợi thế riêng của mình. Vậy, nếu để lựa chọn bạn sẽ đi đâu?  Thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Nên đi đảo Cô Tô hay Cát Bà ?

Có thể nói, Cô Tô hay Cát Bà đều có những cảnh đẹp riêng. Theo khảo sát của chúng tôi, những người thường xuyên đi du lịch, thích khám phá cái mới cho rằng: Cô Tô khá êm đềm, sâu lắng và lãng mạn tuy nhiên ít các dịch vụ để bạn lựa chọn hơn. Ngược lại, khi đến với Cát Bà dù rất nhộn nhịp, không lãng mạn, yên bình như Cô Tô nhưng các loại dịch vụ rất đa dạng. Vì vậy, nếu bạn phân vân việc nên đi đảo Cô Tô hay Cát Bà thì điều đó còn phụ thuộc vào mục đích của từng chuyến đi.

Nên đi du lịch Cô Tô hay Cát Bà là điều khiến nhiều người phân vân

Nên đi du lịch Cô Tô hay Cát Bà là điều khiến nhiều người phân vân

Nếu bạn muốn đi cùng gia đình, chỉ muốn có không gian riêng để nghỉ ngơi, hưởng thụ cảm giác yên bình, nhẹ nhàng sau những ngày làm việc xô bồ ở thành thị thì nên đến với Cô Tô. Hình ảnh con đường tình yêu, bãi biển tình yêu… sẽ chính là không gian tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn. Cảm giác cùng nắm tay nhau đi dạo trên biển, thưởng thức những món hải sản mà cả hai cùng thích thật tuyệt phải không nào.

Tuy nhiên, nếu đi cùng bạn bè, đồng nghiệp và muốn tìm kiếm một nơi vui chơi với nhiều dịch vụ đa dạng thì Cát Bà sẽ chính là gợi ý hoàn hảo. Mặc dù nhiều người sẽ phân vân nên đi Cô Tô hay Cát Bà nhưng trong trường hợp này thì Cát Bà chính là sự lựa chọn phù hợp hơn hết. Đến đây, tất cả mọi người đều được thỏa sức tham gia những trò chơi trên biển như: Lướt ván, lặn ngắm san hô, nhảy dù… Vậy nên nếu bạn phân vân có nên đi du lịch Cô Tô không thì hãy xem nhu cầu của mình nhé.

Nên đi Cô Tô hay Vân Đồn ?

Ngoài Cát Bà thì Vân Đồn cũng chính là địa điểm du lịch mà nhiều bạn trẻ đang phân vân nên đi Cô Tô hay Vân Đồn. Với mức chi phí khá phù hợp, trung bình 1 người/ 3 ngày/ 2 đêm hết khoảng 1.500.000 – 2.000.000 đồng. Với số tiền này, bạn và người ấy có thể lựa chọn để đi du lịch Cô Tô tận hưởng cảm giác lãng mạn, không gian hoang sơ nhưng độc đáo hứa hẹn sẽ làm bạn cảm thấy thực sự hài lòng.

Vân Đồn và Cô Tô nên đi du lịch ở đâu?

Vân Đồn và Cô Tô nên đi du lịch ở đâu?

Có thể nói, dù bạn nghĩ rằng nên đi Cát Bà hay Cô Tô, Vân Đồn thì mỗi địa điểm du lịch đều có những điểm tương đồng và khác biệt. Cả 3 đều có biển, đều có những điểm bơi lội thỏa sức trong những ngày hè oi bức. Tuy nhiên, nói về sự yên tĩnh, hoang sơ thì phải kể đến Cô Tô phù hợp với cặp tình nhân hoặc vợ chồng, còn Cát Bà và Vân Đồn đều có rất nhiều dịch vụ du lịch mà bạn có thể đi cùng bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm với nhau.

Tuy nhiên, dù đi du lịch ở bất kì nơi đâu thì bạn cũng nên lên kế hoạch chi tiết các địa điểm tham quan, thời gian và đặc biệt là chi phí. Bất kì chuyến du lịch nào cũng sẽ phát sinh chi phí khác nhưng bạn không nên để vượt mức chi phí đã dự trù. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu trước xem có nên đi du lịch Cô Tô không hay các địa điểm khác. Tìm hiểu về các dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn, địa chỉ ăn uống, tuyến xe đi, xe về, nên thuê xe máy hay đi ô tô. Nếu chuẩn bị được tất cả những điều đó chắc chắn bạn sẽ có một chuyến du lịch thật an toàn và vui vẻ bên bạn bè, đồng nghiệp.

(Chia sẻ du lịch Quan Lạn của đội xe Đức Vinh)

>>Xem thêm:

Bình luận

Dịch vụ liên quan