Chương trình từ thiện “Tiếp bước em đến trường” tại huyện Xín Mần – Hà Giang

ducvinh 10/10/2016

Trong 3 ngày 6 – 9/10/2016 Đức Vinh kết hợp với một số đơn vị khác tổ chức chương trình từ thiện tại xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang cùng các em học sinh, với những món quà phục vụ trong quá trình học tập của các em và đồ dùng để tránh rét khi mùa đông chuẩn bị đến.

chuong-trinh-tu-thien-tiep-buoc-em-den-truong-tai-huyen-xin-man-ha-giang

Huyện Xín Mần thuộc vùng cao núi đất phía Tây tỉnh Hà Giang, cách trung tâm tỉnh lỵ khoảng 120 km. Phía Bắc giáp huyện Mã Quan – Trung Quốc, phía Tây giáp huyện Bắc Hà – Lào Cai, phía Đông giáp huyện Hoàng Su Phì, phía Nam giáp huyện Quang Bình. Huyện có địa hình phức tạp, núi cao hiểm trở, bị chia cắt mạnh.

Huyện Xín Mần chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó dân tộc Nùng chiếm tỷ lệ 44,68%; dân tộc Mông 22,68%; dân tộc tày 14,54%; còn lại là các dân tộc La Chí, Dao, Phù Lá, Kinh, Hoa…

chuong-trinh-tu-thien-tiep-buoc-em-den-truong-tai-huyen-xin-man-ha-giang-4

Qua tìm hiểu về địa bàn cũng như cuộc sống của người dân huyện Xín Mần, nhận thấy cuộc sống của các em học sinh còn rất nhiều khó khăn. Có những em vì nhà nghèo quá không được đến trường, một số em đi học không được sắm đầy đủ dụng cụ học tập…. Cái ăn, cái mặc thiếu thốn làm cho người dân nơi càng trở nên khó khăn.

chuong-trinh-tu-thien-tiep-buoc-em-den-truong-tai-huyen-xin-man-ha-giang-5

Đảng và nhà nước cũng đã có rất nhiều chương trình hỗ trợ người dân tại xã Thèn Phàng, cuộc sống của họ cũng được phần nào cải thiện. Nhưng họ vẫn chưa thoát được cái nghèo khổ bởi do địa hình và thời tiết khiến cuộc sống họ trở nên như vậy. Họ là những người thật thà, chất phác, chịu khó, lam lũ làm ăn, nhưng không hiểu sao cuộc sống không thể khá lên được. Hiểu được điều đó nên Đức Vinh kết hợp với một số đơn vị khác đã tìm đến nơi đây để hỗ trợ người dân và đặc biệt là các em học sinh phần nào cái đói cái rét khi mùa đông đến.

chuong-trinh-tu-thien-tiep-buoc-em-den-truong-tai-huyen-xin-man-ha-giang-2

Nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của các em, các em được cắp sách, được sống sung túc hơn. Động viên về tinh thần và vật chất cho các hộ dân và các em học sinh là niềm vui của những người thực hiện chương trình. Để hỗ trợ các em học tập tốt hơn và được sống trong một môi trường ấm cúng khi đông đến. Đoàn từ thiện đã lên kế hoạch “Tiếp bước em đến trường” dành riêng cho các em tại xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần.

chuong-trinh-tu-thien-tiep-buoc-em-den-truong-tai-huyen-xin-man-ha-giang-3

Các hoạt động chương trình từ thiện bao gồm: sách vở, bút viết, cặp, quần áo, giày dép, chăn ấm, tủ đông dành cho các em xã Thèn Phàng còn gặp nhiều khó khăn, và đối với những em có kết quả học tập tốt. Với những món quà từ thiện này, nhằm động viên các em cố gắng hơn nữa trong học tập để thành đạt và có tương lai rạng ngời hơn.

Đồng hành trong suốt chặng đường tới điểm từ thiện, không thể không nhắc đến đội lái xe của Đức Vinh. Đức Vinh đồng hành cùng chương trình từ thiện từ Hà Nội đến xã Thèn Phàng là đoàn xe 16 chỗ, lái xe đảm bảo an toàn và rất nhiệt tình phục vụ các em học sinh và người dân tại xã Thèn Phàng.

chuong-trinh-tu-thien-tiep-buoc-em-den-truong-tai-huyen-xin-man-ha-giang-6

Để có chương trình từ thiện tại Hà Giang, các bạn cần lên kế hoạch thật kỹ và lựa chọn lái xe có nhiều kinh nghiệm trên cung đường Hà Giang, bởi đường tới Hà Giang khá khó đi và cần có tay lái vững và đảm bảo an toàn cho quý khách! Đức Vinh công ty cho thuê xe du lịch tại hà nội sẽ đồng hành cùng quý khách trên mọi chặng đường.

Đức Vinh chúc các bạn có chuyến du lịch từ thiện vui vẻ!

Bình luận

Dịch vụ liên quan