Chia sẻ ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út

ducvinh 06/02/2017

Như chúng ta đã biết, chiếc nhẫn cưới được xem là biểu tượng của tình yêu trọn vẹn, là vật "thề non hẹn biển" của các cặp đôi để tiến tới cuộc hôn nhân hạnh phúc. Và chiếc nhẫn đó thường được đeo vào ngón áp út của bàn tay trái. Có nhiều cặp đôi luôn thắc mắc việc tại sao phải đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. Không phải cặp đôi nào cũng hiểu hết được ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. Dưới đây Đức Vinh sẽ giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.

Các bạn đã bao giờ nghĩ về lý do nào khiến các cặp vợ chồng thường đeo vào ngón đó không? Người La Mã xưa tin rằng, các tĩnh mạch của ngón tay thứ tư trên bàn tay trái được nối trực tiếp đến trái tim một người. Với niềm tin này, họ gọi đây là "tĩnh mạch của tình yêu". Nhưng liệu điều này đã đủ thuyết phục bạn? Đức Vinh sẽ đưa thêm một lý giải nữa của người Trung Quốc, đảm bảo sau khi hiểu về ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út các cặp đôi sẽ luôn trân trọng những kỷ vật này.

Người Trung Quốc có một cách giải thích rất thú vị và thuyết phục về việc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. 

Theo họ, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính bạn, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời của bạn, và ngón út tượng trưng cho con cái của bạn.

Bây giờ các bạn hãy để hai bàn tay đối diện nhau, gập ngón tay giữa lại và áp sát chúng vào nhau, đồng thời cho hai bàn tay mở ra nhưng các ngón tay còn lại chống vào nhau ở đầu mút ngón tay. Bây giờ bạn hãy thử tách hai ngón tay cái, rồi sau đó ngón tay trỏ và ngón út rời nhau ra… Bạn sẽ thấy chúng tách nhau ra dễ dàng. Đó là bởi cha mẹ bạn không thể sống suốt đời với bạn. Anh em bạn cũng sẽ có gia đình riêng và sẽ rời xa bạn. Cuối cùng con cái bạn cũng vậy, chúng sẽ tạo dựng cuộc sống của riêng mình chứ không thể sống cùng bạn mãi mãi. Còn lại ngón áp út thì sao? Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi bạn không thể tách rời chúng ra khỏi nhau! Là vì bạn cùng người bạn đời được số phận mang đến với nhau để hòa quyện, gắn bó với nhau không thể tách rời suốt cả cuộc đời. Cho dù tất cả thế giới này bỏ hai bạn ra đi và cuộc sống của hai người có trải qua bao thăng trầm, ngọt đắng đến thế nào đi nữa. Đó chính là lý do tại sao người ta lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út?

Trên đây là những chia sẻ đầy thú vị về ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các cặp đôi hiểu và trân trọng chiếc nhẫn cưới một cách đúng nghĩa. Để có tiệc cưới diễn ra một cách hoàn hảo và thể hiện sự sang trọng. Đức Vinh xin giới thiệu tới các cặp đôi dịch vụ cho thuê xe cưới chuyên nghiệp tại Hà Nội. Đến với Đức Vinh các cặp đôi sẽ thỏa sức lựa chọn mẫu xe cưới hiện đại. Bên cạnh đó giá cho thuê xe rẻ nhất Hà Nội, xe cưới đảm bảo là những mẫu xe đời mới nhất trên thị trường. Đức Vinh hứa hẹn các cặp đôi sẽ có đám cưới thời thượng nhất hiện nay. Đức Vinh rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bình luận

Dịch vụ liên quan