Chia sẻ kinh nghiệm khi đặt nhà hàng tiệc cưới

ducvinh 18/04/2017

Ngày cưới đã đến và các cặp đôi sẽ phải lập kế hoạch rất kỹ cho địa địa tổ chức tiệc cưới của mình. Các bạn dự định tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng? Nhưng còn đang băn khoăn và bỡ ngỡ khi lần đầu đặt nhà hàng? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây, Đức Vinh sẽ chia sẻ kinh nghiệm đặt nhà hàng tiệc cưới với những bước đơn giản. Chắc chắc các cặp đôi sẽ tinh thông hơn khi lựa chọn nhà hàng để tổ chức tiệc cưới ưng ý nhất.

Địa điểm tổ chức

Các bạn hãy chú ý trước khi lên danh sách những nhà hàng tiệc cưới phù hợp bạn nên chọn những nhà hàng đáp ứng được những tiêu chí mà mình đề ra. Tiêu chí đầu tiên phải là địa điểm tổ chức tiệc. Hãy xét xem những nhà hàng tiệc cưới nào có địa điểm thuận tiện cho khách khứa của hai bên gia đình. Địa điểm đó chí ít cũng phải thoả mãn 2 điểm sau: Thứ nhất, không nên quá xa hai bên gia đình. Thứ hai là phải không quá khó tìm, bạn nên ưu tiên những nhà hàng ở mặt phố, trên những tuyến đường lớn và nên in vào thiếp mời bản đồ chỉ đường cho khách mời tham dự. Những địa điểm này rất thuận tiện cho các cặp đôi, hãy chú ý đến địa điểm tổ chức tiệc cưới sao cho hợp lý nhất.

Thực đơn và giá cả

Nếu bạn muốn chọn tiệc cưới trên tiêu chí chi phí, giá thành thì bạn nên ước tính trước chi phí cho mỗi bàn tiệc là bao nhiêu? Thực đơn gồm những món gì? Giá ở thực đơn đã bao gồm thức uống hay chưa… lựa chọn thực đơn ngon bổ rẻ là tiêu chí các cặp đôi cần chú ý tới. Như vậy các cặp đôi sẽ tiết kiệm tối đa chi phí cho tiệc cưới của mình.

Hãy chú ý rằng một số nhà hàng thường công bố giá thực đơn chưa kể thức uống. Các cô dâu chú rể nên tìm hiểu kỹ xem giá thực đơn cộng thức uống là bao nhiêu, giá thành phải chăng hay đắt đỏ? Nếu bạn mang nước uống từ bên ngoài vào thì họ sẽ tính phí dịch vụ là bao nhiêu? Có thể một số nhà hàng báo giá rất cao nhưng lại bao gồm nhiều dịch vụ tặng kèm và  các ưu đãi khác. Vì vậy, bạn nên tính toán cụ thể và so sánh giá giữa các nhà hàng này lựa chọn cho mình một nhà hàng tiệc cưới phù hợp với túi tiền.

Ưu đãi

Thông thường khi các bạn đặt tiệc cưới tại nhà hàng, đa số nhà hàng nào cũng có những chương trình ưu đãi. Chính vì vậy, bên cạnh việc xem xét giá cả, các bạn nên cân nhắc để so sánh những ưu đãi mà nhà hàng dành cho bạn với số bàn cưới được đặt như vậy. Ngoài ra, việc nắm được những ưu đãi của nhà hàng sẽ giúp bạn liệt kê được những chi phí phải bỏ thêm. Một số nhà hàng sẽ tính thêm các khoản phụ phí hay phí dịch vụ khi bạn sử dụng dịch vụ bên ngoài vào như là trang trí hay giải trí khác. Vì vậy bạn cũng cần lưu ý những điểm này để cân đối ngân sách.

Sảnh tiệc

Theo kinh nghiệm của các cặp đôi đã từng tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, bạn nên lựa chọn những nhà hàng có sảnh cưới mà sức chứa của nó lớn hơn số khách mời thực tế một chút. Các bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của khách mời, nếu bạn phải ngồi chen chúc trong một không gian chật hẹp thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Bạn cũng đừng quên xem sơ đồ xếp bàn của nhà hàng để sắp xếp chỗ ngồi cho khách khứa, họ hàng một cách hợp lý.

Dịch vụ bàn ăn thử

Nhiều nhà hàng đã có dịch vụ này để khách hàng thử trước chất lượng các món ăn trong thực đơn. Các món ăn trong thực đơn có thể là những món bạn đã biết hoặc chưa biết. Một số nhà hàng còn đặt tên món ăn còn bằng những cái tên cực kỳ bóng bẩy nhưng thực chất lại là những món quen thuộc với bạn với giá thành cao.

Âm thanh ánh sáng

Các cặp đôi hãy chú ý đến chất lượng âm thanh ánh sáng trong sảnh cưới của nhà hàng. Đây là những yếu tố rất quan trọng. Hẳn là bạn cũng không muốn hôn lễ bị gián đoạn do micro bị hỏng. Chất lượng âm thanh kém sẽ gây sự khó chịu đối với các vị khách mời. Đồng thời ánh sáng trong sảnh không đủ mạnh thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ảnh cưới mà bạn sẽ chụp. Vì vậy, hãy đến tận nơi, yêu cầu kiểm tra chất lượng âm thanh hình ảnh trước khi đặt tiệc.

Phong cách phục vụ

Hãy đến tận nơi để xem xét cung cách phục vụ của nhà hàng chứ không nên chỉ nghe theo những lời nhận xét của bạn bè, những lời quảng cáo trên mạng. Đặc biệt các bạn hãy để ý cách ứng xử của nhà hàng ngay từ lần gặp đầu tiên, thái độ tiếp đón khách và tư vấn, giải đáp thắc mắc của nhân viên nhà hàng. Bạn cũng có thể chủ động hỏi họ để nhận biết mức độ nhiệt tình, chuyên  nghiệp của nhà hàng.

Điều khoản thanh toán

Bạn nên xem xét kỹ những điều kiện thanh toán  trước khi ký hợp đồng với nhà hàng. Hãy hỏi thật kỹ những điều khoản thanh toán mà bạn cho là bất hợp lý và từ đó thoả thuận lại với nhà hàng nếu cần. Ví dụ như: các đợt đặt cọc có phù hợp hay không? Thanh toán dứt điểm cuối buổi tiệc hay là vào ngày nào? Nhà hàng có cam kết giữ giá từ thời điểm ký hợp đồng đến thời điểm tổ chức tiệc hay không?… tất tần tật những điều nay các bạn nên giao cho một ai đó quản lý, bở ngày cưới các cặp đôi bận trăm công nghing việc không thể nào cáng hết được. Làm được điều đó sẽ giúp các bạn có cách xử lý thanh toán một cách hợp lý và nhanh gọn.

Chi phí phát sinh

Tổ chức một buổi tiệc lớn như vậy ắt sẽ không tránh khỏi những khoản chi phí phát sinh. Điều quan trọng là các khoản chi phí đó có hợp lý hay không và nó được tính như thế nào. Điều này các bạn sẽ phải thỏa thuận ngay khi ký hợp đồng để đặt nhà hàng.

Ví dụ như bạn muốn sử dụng MC là người nhà mà không thuê ở nhà hàng thì nhà hàng sẽ tính phí bao nhiêu? Tổ chức quá giờ có bị phạt hay thu thêm phụ phí không?… có rất nhiều vấn đề liên quan mà bạn cần làm phải làm rõ. Ngoài ra, bạn cũng nên tiên liệu trước các trường hợp xảy ra để chủ động tránh các tranh cãi không mong muốn trong ngày vui của mình.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi các cặp đôi lựa chọn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng mà Đức Vinh chia sẻ. Hy vọng các cặp đôi sẽ không phải dành quá nhiều thời gian về vấn đề này. Để giúp cho tiệc cưới của các cặp đôi thật sự hoàn hảo hơn nữa, Đức Vinh xin giới thiệu tới các cặp đôi dịch vụ cho thuê xe cưới chuyên nghiệp tại hà nội. Các bạn vẫn đang băn khoăn lựa chọn mẫu xe cưới – hãy liên hệ ngay tới phòng điều hành xe để được báo giá và tư vấn một cách nhanh chóng.

Đức Vinh hoạt động về lĩnh vực cho thuê xe cưới hơn 10 năm qua, chúng tôi đã phục vụ hàng nhìn khách hàng và đa số họ đều rất hài lòng về dịch vụ của mình GÍA RẺ – CHẤT LƯỢNG – PHỤC VỤ NHIỆT TÌNH. Chúng tôi cho thuê đa dạng các loại xe cưới, từ mẫu xe hạng trung đến mẫu xe hạng sang, Đức Vinh cam kết phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Đức Vinh rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bình luận

Dịch vụ liên quan