Chia sẻ kinh nghiệm chọn xe khách đi Cô Tô từ Hà Nội

, ducvinh 18/06/2018

Có lẽ bạn đang muốn tìm hiểu về kinh nghiệm chọn xe khách đi Cô Tô từ Hà Nội? Trong thời điểm này, số lượng khách du lịch từ Hà Nội đến Cô Tô vô cùng đông đúc, các loại xe dịch vụ cũng tăng cường hơn đặc biệt trong những ngày cuối tuần.

Tuy nhiên, nếu ai chưa có kinh nghiệm đi xe khách từ Hà Nội đến Cô Tô thì rất dễ bị nhồi nhét, bắt khách dọc đường, tăng giá vào cuối tuần… Vì vậy, bạn phải thật sáng suốt trong việc lựa chọn hãng xe khách thực sự uy tín.

Đến đâu để đi xe khách từ Hà Nội đến Cô Tô?

Xe khách đi Cô Tô từ Hà Nội bạn có thể lựa chọn hai địa điểm là: Bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Lương Yên. Ngoài ra, ở Gia Lâm và Giáp Bát cũng có một số chuyến đi Cô Tô nhưng chất lượng xe kém hơn.

Bến xe Mỹ Đình và bến xe Lương Yên là hai địa điểm bạn có thể dễ dàng bắt xe khách từ Hà Nội đến Cô Tô

Bến xe Mỹ Đình và bến xe Lương Yên là hai địa điểm bạn có thể dễ dàng bắt xe khách từ Hà Nội đến Cô Tô

Vì thế, tùy theo vị trí của nhà bạn mà có thể lựa chọn một bến xe gần nhất. Nếu bạn mạn ở Hà Đông, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Thanh Xuân thì có thể đến bến xe Mỹ Đình để bắt xe khách xuống Cô Tô. Nếu bạn ở khu vực Hai Bà Trưng, Long Biên thì nên bắt ở bến xe Lương Yên. Ngoài ra, các khu vực trung tâm đi xe Hà Nội Cô Tô thì cũng có thể đến một trong các bến xe trên.

Lưu ý, bến xe Gia Lâm và Giáp Bát chủ yếu là những loại xe chất lượng không cao nên bạn hãy cân nhắc trong việc lựa chọn nơi mà mình muốn đi, tránh bị bắt khách, chỗ ngồi chật chội, không thoải mái.

Các tuyến xe đi Cô Tô từ Hà Nội

Nếu bạn đi Cô Tô từ Hà Nội thì có thể bắt 3 tuyến xe là các hàng chạy tuyến:

  • Hà Nội – Vân Đồn
  • Hà Nội – Cẩm Phả
  • Hà Nội – Móng Cái

Đầu tiên bạn đến bến và tìm các xe đi Hà Nội – Cẩm Phả – Vân Đồng hoặc Cửa Ông. Chú ý, nên bắt tuyến xe đi thẳng đến Vân Đồn vừa nhanh vừa tiện, nếu không bạn sẽ phải bắt xe bus hoặc taxi mất khoảng gần 20km để đi từ Cẩm Phả hoặc Cửa Ông để vào Cái Rồng – Vân Đồn. Giá vé Hà Nội Cô Tô dao động khoảng 100.000 – 150.000 đồng. Vào những ngày cuối tuần giá vé có thể tăng nhẹ, tuy nhiên với những hãng xe uy tín thì giá vé vẫn giữ nguyên.

Lưu ý, khi đi du lịch số lượng đông như là bạn bè, đồng nghiệp thì bạn nên tìm kiếm hãng xe uy tín và trực tiếp liên hệ để được đặt vé. Nếu đặt vé số lượng lớn ( 5 – 10 khách trở lên) thông thường nhà xe sẽ yêu cầu chuyển khoản để giữ ghế. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước những điều cần thiết này và liên hệ trực tiếp với họ sớm nhất trước ngày đi ít nhất 2 ngày.

Bạn nên lựa chọn những hãng xe uy tín để đảm bảo chất lượng chuyến đi

Bạn nên lựa chọn những hãng xe uy tín để đảm bảo chất lượng chuyến đi

Theo kinh nghiệm của bản thân tôi, các hãng xe đi Cô Tô từ Hà Nội tốt nhất là Hoàng Long và Kumho Việt Thanh, hai hãng xe này đi vừa nhanh, vừa không bắt khách. Xe đậu trong bến xe Mỹ Đình, trung bình khoảng 15 phút sẽ có một chuyến nên rất dễ lựa chọn. Mỗi xe có khoảng 45 chỗ, xe mới, sạch sẽ, nhân viên chu đáo, lái xe an toàn. Theo cảnh báo của không ít du khách, bạn không nên đi xe Ka Long bởi hãng xe này thường xuyên đón khách dọc đường dù đã rất đông nhưng vẫn nhét khách. Vì thế, bạn nên lưu ý điều này nhé.

Nếu đi xe từ Cô Tô về Hà Nội bạn cũng nên bắt những hãng xe này, nên xin họ card khi nào có nhu cầu về chỉ cần liên hệ trực tiếp số điện thoại để đặt vé, hẹn địa điểm đón là bạn có thể lên xe đi về. Không nên bắt xe dù sẽ rất dễ bị nhồi nhét, xếp hàng 2, hàng 3. Đặc biệt, trong mùa du lịch rất nhiều du khách đi biển do đó bản thân bạn phải chuẩn bị thật kĩ trong việc lựa chọn tuyến xe khách, nhất là với những ai không có xe ô tô riêng.

Hi vọng với những kinh nghiệm chọn xe khách đi Cô Tô từ Hà Nội trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết để có được một chuyến du lịch thật thú vị.

(Chia sẻ du lịch Quan Lạn của đội xe Đức Vinh)

>>Xem thêm:

Bình luận

Dịch vụ liên quan