Chi phí đi du lịch Cô Tô bao nhiêu tiền 2018

, ducvinh 18/06/2018

Điều khiến nhiều người quan tâm hơn cả là đi du lịch Cô Tô bao nhiêu tiền là hợp lý? Thực tế, không phải ai cũng có đủ điều kiện để đi một chuyến du lịch với mức kinh phí cao. Bản thân những người thu nhập thấp và trung bình, học sinh sinh viên vẫn muốn có một chuyến đi du lịch vui vẻ, thoải mái trong những ngày hè nóng nực.

Việc tìm hiểu kỹ về điều này sẽ giúp bạn dự trù được nguồn chi phí sẽ bỏ ra cho chuyến đi của mình và người thân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi phí du lịch Cô Tô từ A – Z ngay sau đây.

du lịch Cô Tô bao nhiêu tiền 

Mức chi phí cho chuyến đi du lịch Cô Tô khoảng từ 2.500.000 – 3.000.000 đồng

Chi phí đi du lịch Cô Tô như thế nào còn phụ thuộc vào hình thức du lịch

Nếu bạn lựa chọn hình thức đi theo tour (mua trọn gói chuyến đi) của một công ty du lịch nào đó thì chi phí khoảng 1.500.000 – 3.000.000 hoặc hơn thế tùy theo mức độ yêu cầu về những yếu tố như:

  • Chất lượng nhà nghỉ
  • Các món ăn
  • Khu vui chơi
  • Thời gian đi bao lâu: 3 ngày 2 đêm hay 4 ngày 3 đêm….

Tuy nhiên, hiện nay nhiều bạn trẻ lựa chọn cách tự đi hơn bởi các chuyến xe khách từ Hà Nội đi Cô Tô cũng khá thuận tiện, không phải di chuyển xa. Nhưng nếu bạn lựa chọn theo cách đi này thì sẽ chịu một số bất tiện về việc di chuyển, đặt các dịch vụ riêng lẻ hơn nhưng thuận tiện là thoải mái thời gian muốn ở lại thêm vài ngày đều được. Vấn đề về du lịch Cô Tô bao nhiêu tiền không đáng ngại nếu bạn chọn lựa cách này để tới Cô Tô.

Các khoản chi phí nếu bạn tự túc đi du lịch Cô Tô

Hẳn sẽ có rất nhiều người quan tâm đến việc đi du lịch Cô Tô hết bao nhiêu tiền khi lựa chọn hình thức tự túc (không đi theo tour) phải không nào? Chúng ta hãy cùng điểm lại các đầu mục chi phí dưới đây nhé!

Chi phí đi lại từ Hà Nội đến Cô Tô

Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn bắt xe khách mất khoảng 5 – 6 tiếng đến cảng Cái Rồng. Bạn có thể đến bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Lương Yên để bắt được các hãng xe uy tín. Khi đi xe khách bạn phải xác định các chuyến xe rất dễ bắt khách dọc đường nên việc di chuyển sẽ lâu hơn là điều rất dễ xảy ra. Vì vậy, trong bất kì bài viết nào về du lịch chúng tôi cũng khuyên bạn nên lựa chọn hãng xe uy tín.

Đi Cô Tô hết bao nhiêu tiền xe khách mỗi người? Giá xe khách chạy tuyến Hà Nội – Cẩm Phả (xuống ngã 3 Cửa Ông) thường được bán với mức giá khoảng 150.000 đồng lượt/người. Từ ngã 3 Cửa Ông, bạn tiếp tục bắt taxi 4 – 9 chỗ (tùy vào số lượng người đi) để vào cảng Cái Rồng mất khoảng 120.000 – 150.000 đồng.

Nếu đi xe khách chạy thẳng tuyến Hà Nội – Cái Rồng tại bến xe Lương Yên giá vé sẽ là 150.000 đồng/ lượt. Với các hãng xe uy tín thì ngày lễ, ngày tết mức giá vẫn không hề thay đổi.

đi cô tô hết bao nhiêu tiền

Bạn nên lựa chọn những hãng xe khách uy tín để đến Cô Tô từ Hà Nội

Chi phí đi tàu ra đảo Cô Tô

Bạn có thể lựa chọn đi tàu gỗ hoặc tàu cao tốc để ra đảo Cô Tô. Tàu gỗ chi phí khoảng 40.000 – 60.000 đồng/ lượt/người mất khoảng 4 – 5 tiếng, tàu cao tốc khoảng 200.000 đồng/ lượt/ người. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đi tàu cao tốc, dù giá vé đắt hơn một chút nhưng thời gian rất nhanh và êm (mất khoảng 1h30 phút) như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian để chơi hơn trên Cô Tô.

Đi lại trên đảo Cô Tô chi phí như thế nào?

Chi phí đi du lịch Cô Tô hết bao nhiêu tiền khi đi lại trên đảo? Nếu bạn thuê xe máy giá thuê khoảng 250.000 đồng/ ngày bao gồm cả tiền đổ xăng. Việc đi xe máy sẽ giúp bạn cảm thấy tự do, thoải mái hơn vì thế đây là cách di chuyển được rất nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, một số người lại lựa chọn cách đi trên đảo bằng xe điện. Nếu đi theo nhóm trọn gói đến các địa điểm tham quan, giá xe điện 9 chỗ khoảng 1.200.000 đồng/ ngày, nếu xe điện 16 chỗ khoảng 1.600.000 đồng/ ngày. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn hình thức di chuyển theo nhu cầu và sở thích của mình.

Chi phí ăn ở khi ở cô tô khu du lịch quảng ninh

Tùy theo nhu cầu, nếu lựa chọn khách sạn gần biển giá thuê sẽ cao hơn khoảng 600.000 – 800.000 đồng (có điều hòa), nếu chọn phòng bình dân, cách xa biển một chút thì khoảng 250.000 – 350.000 đồng/ phòng/ ngày đêm.

Về ăn uống, để tiết kiệm bạn nên đặt trước hoặc mang thêm đồ ăn, đến chợ trong thị trấn để mua thêm nhằm tiết kiệm chi phí. Giá bữa ăn bình dân dao động từ 150.000 – 250.000 đồng/ suất/ người. Ngoài ra, còn có các món ăn sáng như phở bò, bún hải sản, bánh cuốn với mức giá khoảng 25.000 – 30.000 đồng/ bát.

Trên đây là chi tiết cho dự trù chi phí đi du lịch cô tô bao nhiêu tiền mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn dự trù được nguồn chi phí phù hợp cho chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa.

(Chia sẻ du lịch Quan Lạn của đội xe Đức Vinh)

>>Xem thêm:

Bình luận

Dịch vụ liên quan