Cẩm nang du lịch Cô Tô mùa hè mùa thu đầy đủ nhất hiện nay

, ducvinh 13/06/2018

Du lịch Cô Tô mùa hè mùa thu là 2 mùa được nhiều du khách chọn lựa để trải nghiệm hành trình tới với hòn đảo xinh đẹp này. Bài viết này sẽ hướng dẫn tất cả những kinh nghiệm cho chuyến đi Cô Tô thêm phần ý nghĩa và tiết kiệm.

Phương tiện đi lại khi du lịch Cô Tô mùa hè mùa thu

Khi đi du lịch Cô Tô mùa hè mùa thu điều nhiều người quan tâm nhất là phương tiện di chuyển. Theo đó, muốn đi tới Cô Tô bạn phải di chuyển qua 2 chặng đường: từ Hà Nội tới Cảng Cái Rồng và từ Cảng Cái Rồng tới đảo Cô Tô.

Phương tiện di chuyển từ Hà Nội – cảng Cái Rồng

Bạn có thể chọn lựa phương tiện chính đi du lịch tại Cô Tô là xe khách, xe máy, xe tô tô riêng … Nếu du lịch bằng xe máy khách có thể chủ động đi xe máy bạn sẽ trải nghiệm nhiều hơn so với việc đi xe khách. Tuy nhiên khi đi xe máy đường khá dài cho nên cũng khá nguy hiểm cho người đi du lịch.

du lịch cô tô mùa hè

Cảng Cái Rồng một chiều mùa thu

Bạn cũng có thể bắt xe khách với giá vé dao động từ 100.000 – 200.000 đồng/vé. Tuy nhiên nếu đi du lịch cả đại gia đình đông người bạn có thể thuê xe riêng đi để thoải mái giờ giấc di chuyển và không bị lệ thuộc vào xe khách.

Phương tiện di chuyển từ cảng Cái Rồng – đảo Cô Tô

Đi du lịch Cô Tô mùa hè bạn phải để ý tới vấn đề vé thuyền vé tàu khi muốn sang đảo Cô Tô. Nhiều trường hợp du khách phải đặt vé tàu trước khi tới Cô Tô để tránh trường hợp hết vé, “cháy vé” không cần thiết. Có 2 loại tàu đi tới Cô Tô là tàu cao tốc và tàu gỗ.

 • Tàu ca nô xuất phát từ cảng Cái Rồng lúc 6h sáng và 16h30 chiều. Di chuyển từ đảo Cô Tô về cảng Cái Rồng từ 5h30 sáng và 16h30 chiều. Thời gian di chuyển của tàu ca nô khoảng 90 phút với giá vé 250.000VNĐ/lượt.
 • Tàu gỗ xuất phát từ cảng Cái Rồng lúc 7h sáng các ngày trong tuần và có thêm một chuyến vào 13h chiều chủ nhật hàng tuần. Di chuyển từ đảo Cô Tô về cảng Cái Rồng lúc 7h30 hàng ngày. Thời gian di chuyển của tàu gỗ khoảng 150 phút với giá vé 95.000VNĐ/lượt.

Phương tiện di chuyển trên đảo Cô Tô

Khi đi du lịch Cô Tô mùa hè mùa thu bạn nên biết phương tiện di chuyển trên hòn đảo xinh đẹp này chủ yếu là xe máy, xe điện, xe đạp, xe tuk tuk …

 • Giá xe đạp đôi khoảng 30.000 – 50.000 đồng/tiếng;
 • Giá xe điện dao động khoảng 1.200.000 đồng trọn gói cả ngày;
 • Giá xe tuk tuk di chuyển trong ngày khoảng từ 200.000 – 400.000 đồng/ngày;

Các điểm tham quan tại Cô Tô mùa hè mùa thu

Khi đi du lịch Cô Tô mùa thu hoặc mùa hè bạn nên tham khảo một số địa điểm tham quan ngay tại đây:

Con đường tình yêu

Đây là con đường nổi tiếng tại Cô Tô mà bạn có thể tới đây để chụp ảnh và thăm thú. Con đường này rợp bóng cây xanh, vui chơi giải trí, tổ chức tiệc nướng trên đảo vô cùng thích thú bạn có thể tham quan.

Nhà thờ Cô Tô

Đây là địa điểm duy nhất nhiều du khách quan tâm. Nhà thờ Cô Tô từng bước thu hút khách du lịch hơn trong thời gian gần đây.

Bãi đá Cầu Mỵ

Cầu Mỵ là bãi đá đẹp nhất ngay tại Cô Tô. Chỉ cần tới bãi đá này bạn sẽ có những bức hình vô cùng thích thú, đặc biệt những bức hình cưới thật hấp dẫn. Đặc biệt nếu có ánh mặt trời đầu tiên trong ngày thì những bức hình của bạn thêm phần lung linh hơn.

Bãi đá Cầu Mỵ là địa điểm du lịch Cô Tô mùa hè mùa thu không nên bỏ qua

Bãi đá Cầu Mỵ là địa điểm du lịch Cô Tô mùa hè mùa thu không nên bỏ qua

Một số địa điểm du lịch khác ngay tại Cô Tô bạn có thể chụp hình và tham quan thoải mái khác như:

 • Tượng đài Bác Hồ
 • Trạm Hải đăng Cô Tô
 • Bãi tắm tình yêu
 • Bãi tắm Vàn Chảy
 • Bãi tắm Hồng Vàn
 • Rừng cây nguyên sinh
 • Cảng Bắc Vàn
 • Đảo Thanh Lân
 • Đảo Cô Tô Con

Đặc sản ở Cô Tô bạn nên thử

Du lịch Cô Tô mùa hè mùa thu hấp dẫn hơn nếu bạn biết tại hòn đảo xinh đẹp này có những món đặc sản vô cùng ngon, độc, lạ.

Khi tới với Cô Tô bạn nên thử ốc móng tay. Dinh dưỡng trong loại ốc này khá nhiều, ngon và ngậy. Bạn có thể thưởng thức ống móng tay bằng các món như ốc nướng, ốc xào, ốc móng tay nấu cháo …

Đặc biệt, món sá sùng là đặc sản không thể không thưởng thức ngay tại Cô Tô. Đây là loại hải sản quý hiếm có giá trị dinh dưỡng cao. Không những thế, sá sùng có thể tăng cường sinh lực, dùng để chữa nhiều bệnh cho các chàng hoàn hảo.

Một số món đặc sản ngay tại Cô Tô bạn nên thử

Một số món đặc sản ngay tại Cô Tô bạn nên thử

Ngoài ra, bạn có thể ăn một số món hải sản và đặc sản khác tại Cô Tô như:

 • Cù kì;
 • Sứa;
 • Mực một nắng;
 • Ghẹ;
 • Cầu gai;

Du lịch Cô Tô mùa hè mùa thu bạn phải thật sự chú ý khoảng thời gian mình tới đây. Nên đi vào các tháng từ tháng 3 cho tới tháng 10 nhưng trừ tháng 7 hàng năm để tránh bão nguy hiểm. Hãy tới đây tận hưởng một mùa hè và mùa thu rực rỡ, thoải mái và hấp dẫn nhất cho cuộc sống viên mãn hơn.

(Chia sẻ du lịch Quan Lạn của đội xe Đức Vinh)

 

>>>Xem thêm:

Bình luận

Dịch vụ liên quan