Cách chọn ngày cưới cô dâu chú rể cần biết

ducvinh 02/11/2017

Xem ngày cưới đã được coi như một tục lệ để chọn được ngày đẹp cho cô dâu chú rể thực hiện các nghi lễ. Từ xưa đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì vậy trước ngày cưới trọng đại thì việc xem ngày, chọn ngày là vô cùng quan trọng. Ngày cưới đẹp sẽ luôn mang đến sự may mắn, hạnh phúc, gắn kết cho đôi bạn trẻ. Chúng tôi sẽ bật mí cách chọn ngày cưới cô dâu chú rể cần biết dành cho các cặp đôi.


1. Chọn địa điểm xem ngày cưới

Sau khi gia đình 2 bên đã bàn bạc quyết định cho cặp đôi đi tới hôn nhân thì sẽ quyết định ngày giờ làm đám cưới. Nhưng trước đó, các bậc phụ huynh thường sẽ đi tìm đến các thầy tướng số để xem ngày và nhờ chọn ngày giúp.
Hai gia đình thường xem ngày riêng sau đó mới nói chuyện thống nhất ngày tổ chức đám cưới cho các con. Nhưng việc xem ở những chỗ khác nhau sẽ dẫn đến tình trạng kết quả không đồng nhất. Để khắc phục tình trạng này, phụ huynh hai gia đình nên đi cùng với nhau đến một địa chỉ đã tin tưởng hoặc lên chùa nhờ các sư thầy xem giúp. Việc này sẽ giúp hai gia đình chọn được ngày làm đám cưới cho hai bạn trẻ phù hợp, đồng nhất. 

Bật mí bí quyết chọn ngày cưới cô dâu chú rể cần biết

2. Cách xem ngày cưới

Dân gian đã có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Bởi vậy khi tính chuyện cưới xin, để tình yêu bền vững, người ta thường lấy tuổi của người con gái để chọn ngày cưới. Tuổi đẹp để làm đám cưới là những tuổi không chạm đến tuổi Kim Lâu. Vậy cách tính tuổi Kim lâu như thế nào?
Cách tính tuổi Kim lâu:
Tính theo tuổi đẻ của cô dâu cộng lại, nếu số cuối cùng là 1, 3, 6, 8 thì năm đó kiêng cưới xin vì đó là tuổi Kim lâu. Ví dụ cô dâu sinh năm 1997 vào năm 2017 sẽ là 21 tuổi theo âm lịch, 2+1=3 là năm Kim lâu vì vậy không nên tính chuyện cưới hỏi vào năm này.
Nếu thật sự phải cưới vào năm Kim lâu thì phải chờ được ngày đó là qua ngày Đông chí, thường sẽ là những ngày cuối năm. 


3. Chọn giờ đón dâu


Bat-mi-bi-quyet-chon-ngay-cuoi-co-dau-chu-re-can-biet 

Bật mí bí quyết chọn ngày cưới cô dâu chú rể cần biết

Bên cạnh việc chọn ngày thì chọn giờ đón dâu cũng vô cùng quan trọng. Các cụ xưa vẫn thường quan niệm “đi hơn về kém”, điều đó sẽ đem lại may mắn cho suốt chuyến đi. Đây cũng là điều mà nhiều gia đình rất chú ý khi xem giờ đón dâu. Giờ đẹp, phù hợp với tuổi của cô dâu chú rể sẽ đem đến nhiều may mắn, hạnh phúc, gắn kết trong cuộc sống mới của cặp đôi.
Từ những bật mí cách chọn ngày cưới cô dâu chú rể cần biết mà Đức Vinh đã chia sẻ, hy vọng các cặp đôi sẽ chọn được ngày lành tháng tốt để cùng nhau xây dựng gia đình mới. 
Đức Vinh luôn hi vọng được đồng hành trên mọi hành trình của các cặp đôi.
Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Đức Vinh
P2010, Chung cư Yên Hòa SunShine – Vũ Phạm Hàm –  Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 0243.724.6688
Số điều hành: 0946.021.222 – 0912.206.287 – 0919.942.155 – 0913.296.155 – 0918.564.055
Email: thuexeducvinh@gmail.com
Đức Vinh rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

>>>Xem thêm bảng báo giá các loại xe:

Bình luận

Dịch vụ liên quan