Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Cô Tô bằng xe máy

, ducvinh 12/06/2018

Đi “phượt” Cô Tô bằng xe máy sẽ mang lại cho những bạn trẻ những trải nghiệm đầy thú vị. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để đảm bảo được chuyến đi thật an toàn. Để tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra, bạn nên tham khảo kinh nghiệm du lịch Cô Tô bằng xe máy dưới đây.

Lên lịch trình chuyến đi thật chi tiết và an toàn

Muốn có kinh nghiệm du lịch Cô Tô bằng xe máy an toàn bạn nên lên lịch trình chuyền đi thật chi tiết. Đây là yêu cầu hết sức cần thiết, không chỉ quan trọng với những người lần đầu tiên đi đảo Cô Tô bằng xe máy mà kể cả những người đã có kinh nghiệm đi Cô Tô lâu năm.

kinh nghiệm du lịch cô tô bằng xe máy 

Đi Cô Tô bằng xe máy là sự lựa chọn phổ biến hơn cả

Việc đảm bảo lịch trình an toàn, tìm hiểu thật kĩ những địa điểm đến, cung đường phù hợp, thuận tiện, địa điểm nghỉ ngơi giữa đường phù hợp; xác định thời gian xuất phát, dự trù những phương án khắc phục sự cố ngoài mong muốn như trời mưa, hư xe, lạc đường…

Với những người có kinh nghiệm phượt Cô Tô bằng xe máy sẽ phân theo từng nhóm, từng người có vai trò và vị trí nhất định để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến đi.

Lựa chọn loại xe phù hợp nhất

Những người có kinh nghiệm đi Cô Tô bằng xe máy thường lựa chọn những loại xe dễ đi, nhẹ, dễ sửa chữa và phù hợp với địa hình đi đường xa. Theo những người có kinh nghiệm “phượt” khuyên khi du lịch quảng ninh bạn nên sử dụng các loại xe như: Wave, Honda Dream, Future hay loại xe gầm cao, dễ buộc đồ, kiểm soát tốc độ hiệu quả.

Chấp hành nghiêm Luật giao thông

Du lịch đảo cô tô bằng xe máy là trải nghiệm mà nhiều du khách mong muốn có được. Theo kinh nghiệm du lịch Cô Tô bằng xe máy của nhiều dân “phượt” thì bạn phải chấp hành đúng luật giao thông, không tải 3, đi hàng 3, không lạng lách, đánh võng, chạy đúng tốc độ và phần đường đã quy định. Khi đến Cô Tô bạn có thể mang xe máy ra đảo Cô Tô hoặc khi đến nơi thì thuê xe máy trên đảo này để khám phá nhiều điều hơn nữa trong chuyến đi.

Bảo dưỡng và kiểm tra xe

Trước khi đi du lịch Cô Tô bằng xe máy bạn cần kiểm tra hai lốp xe xem còn bám tốt không, hệ thống còi, ắc quy, đèn pha, xi nhan, đèn chiếu hậu, đủ hai gương không? Nếu có bất kì dấu hiệu bất thường nào bạn nên đến các trung tâm bảo dưỡng xe máy để được kịp thời sửa chữa, đảm bảo chuyến đi thật an toàn.

phượt cô tô bằng xe máy 

Để đảm bảo đi du lịch Cô Tô bằng xe máy bạn nên chuẩn bị mọi thứ thật kĩ càng

Dự phòng đồ vá xe, sửa xe

Nếu xác định đi xe máy ra đảo Cô Tô ít nhất trong cốp xe cần có một số dụng cụ, thiết bị bơm, vá, sửa xe khi cần thiết trên chuyến đi. Không ai biết trước được điều gì có thể xảy ra trên chuyến đi nên cần chuẩn bị những thứ thật sự cần thiết.

Mang theo khóa dự phòng, gang tay

Khóa dự phòng sẽ giúp bạn đảm bảo được sự an toàn cho chiếc xe. Chẳng may mất chìa khóa dự phòng bạn sẽ không phải tìm nơi sửa xe để phá khóa. Việc đi đường xa sẽ không tránh khỏi nắng nôi nên một đôi gang tay dày, thấm hút mô hôi tốt sẽ là sự lựa chọn rất cần thiết.

Lựa chọn loại mũ bảo hiểm chất lượng

Một chuyến đi xe sẽ an toàn hơn rất nhiều nếu bạn lựa chọn được loại mũ bảo hiểm phù hợp. Khi thuê xe máy trên đảo Cô Tô cũng không nên quên điều này. Đặc biệt du khách không nên chọn những loại mũ thời trang. Một chiếc mũ có cằm, kính chắn gió sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn.

Hi vọng với kinh nghiệm du lịch Cô Tô bằng xe máy trên sẽ cung cấp thêm có bạn những kiến thức hữu nghiệm để có được chuyến đi an toàn nhất.

(Chia sẻ du lịch Quan Lạn của đội xe Đức Vinh)

Bình luận

Dịch vụ liên quan