Biện pháp khắc phục hiện tượng kính mờ khi lái xe vào mùa Đông

ducvinh 09/11/2016

Khi trời lạnh, một lớp mờ do hơi nước hay sương đọng lại trên kính xe ô tô của bạn làm ảnh hưởng đến tầm nhìn. Công ty Đức Vinh xin giới thiệu những biện pháp sau đây giúp bạn không còn cảm thấy khó chịu khi lái xe vào mùa đông.

Khi trời lạnh, kính lái bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố dẫn đến bị mờ. Một là do nhiệt độ lạnh làm đông đá các giọt sương rơi xuống, rồi đậu lại trên kính xe của bạn. Hai là do hơi thở của chúng ta khi thở ra trong xe. Khi hơi thở của các bạn chạm vào những tấm kính lạnh buốt sương đêm thì đọng lại và kết tụ thành sương mù ở mặt trong của tấm kính, làm cho kính không còn trong nữa.

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG KÍNH MỜ KHI LÁI XE VÀO MÙA ĐÔNG

Kính mờ là hiện tượng phổ biến với kiểu thời tiết ở Việt Nam

Những biện pháp Công ty Đức Vinh giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng kính bị sương mù để các bạn có được tầm nhìn tốt hơn khi lái xe trong mùa Đông.

Dùng vải lau hoặc khăn giấy 

Ðơn giản nhất là các bạn sử dụng một cái khăn giấy hoặc một miếng vải để lau phía bên trong mặt kính trước. Cần lưu ý là biện pháp này hiệu quả không lâu dài, chỉ chừng vài phút sau đó mù sương sẽ lại lấp đầy mặt kính. Tuy nhiên, dù trong bất kể thời tiết nào, bạn cũng nên có một vài miếng vải lau trong xe để sử dụng phối hợp với các biện pháp khác.

Bật sấy kính

Bật chức năng sấy kính sẽ khiến kính hết mờ ngay nhưng thực tế các lái xe thường chỉ bật trong khoảng vài phút khi kính hết mờ.

Chức năng “Phá sương”

Trên những dòng xe đời mới đều có thêm một nút ấn gọi là “Defogger” hoặc “Demister” để giải quyết mù sương, bạn hãy nên tận dụng chức năng đó. Các bạn hãy nhớ bật máy lạnh (AC) lên cùng lúc thì chức năng Defogger làm việc mới thực sự hiệu quả. Một số loại xe tự động bật máy lạnh ngay khi bạn sử dụng chức năng Defogger.

Mở cửa kính

Phương pháp này làm cho không khí ngoài trời vào trong xe, nhờ đó giúp cân bằng nhiệt độ bên trong xe với bên ngoài, và sẽ khiến cho mù sương giảm bớt.

Bật điều hòa lạnh

Sử dụng máy lạnh giữa mùa đông nghe có vẻ không hợp lý, nhưng hệ thống máy lạnh trên ô tô được chế tạo với nhiều công dụng. Ngoài việc làm giảm nhiệt độ cho chúng ta trong lúc trời nóng bức, máy lạnh còn làm cho không khí khô lại, giảm độ ẩm. Khi máy lạnh bắt đầu làm việc, thì độ ẩm giảm và lớp mờ sương trên kính cũng được giảm đi.

Hi vọng với những biện pháp trên của Công ty cho thuê xe Đức Vinh, các bạn có thể yên tâm lái xe vào mùa Đông mà không lo hiện tượng sương mù trên kính xe nữa.

Bình luận

Dịch vụ liên quan