Biển đảo Cô Tô cách Hà Nội bao nhiêu km?

, ducvinh 14/06/2018

Cô Tô là một trong những hòn đảo xinh đẹp ở Quảng Ninh. Không chỉ sở hữu cảnh đẹp hoang sơ, những bãi cát trắng trải dài, đây còn là điểm đến lý tưởng cho những ai thích sự tĩnh lặng, yên bình. Vậy, biển đảo Cô Tô cách Hà Nội bao nhiêu km?

Khoảng cách đi ô tô từ Hà Nội đến Cô Tô khoảng 200km sau đó đi tàu ra biển. Thông thường, khi du khách đến Cô Tô sẽ phải chia thành 2 chặng như sau:

Chặng 1: Đi ô tô từ Hà Nội đến cảng Cái Rồng (200km/ 1h55 phút)

Khoảng cách giữa biển đảo Cô Tô cách Hà Nội bao nhiêu km được chia ra làm 2 chặng, và đây là chặng đầu tiên. Hướng dẫn đi ô tô từ Hà Nội đến Cái Rồng như sau:

  • Từ trung tâm Hà Nội, bạn đi theo hướng Tây Nam lên phía Tôn Đức Thắng, Cát Linh. Đến đây, bạn tiếp tục rẽ vào Nguyễn Lương Bằng, xuống Xã Đàn, qua hầm Kim Liên, Đại Cồ Viết, vượt cầu Trần Khát Chân. Đây là
  • Sau đó rẽ lên đường nguyễn Khoái. Tiếp tục chạy khoảng 1,3km sẽ thấy đoạn đường nối Cầu Vĩnh Tuy, rẽ vào đường Đàm Quang Trung.
  • Ở vòng xuyến Đàm Quang Trung bạn đi theo lối ra thứ 2 thẳng đến Nguyễn Văn Linh/QL5 thì đi thêm 2,5km chếch sang phải vào đường Quốc lộ 1A.
  • Đi hết khoảng 25km đường Quốc lộ 1A bạn rẽ vào lối ĐCT Nội Bài – Hạ Long hay còn gọi là QL18, tiếp tục đi theo hướng này khoảng 141km thì rẽ phải tại Nhà phân phối sơn Thanh Tho, đi vào hướng Hoàng Quốc Việt/ QL18. Đi thêm 2,8km thì rẽ phải tại Ngân hàng Tmcp Sài Gòn – Hà Nội – SHB vào lối Cửa Suốt. Sau đó rẽ vào đường DT334 đến đường Lý Anh Tông.
  • Đến đây, đi thêm khoảng 1,5 km là sẽ đến cảng Cái Rồng.

đảo cô tô cách hà nội bao nhiêu km

Khoảng cách đường bộ từ Hà Nội ra Cái Rồng khoảng 200km

Như vậy, ở chặng đầu tiên chắc hẳn bạn cũng đã biết được đảo Cô Tô cách Hà Nội bao nhiêu km rồi phải không nào. Vậy, chặng đường tiếp theo như thế nào?

Chặng 2: Đi tàu ra đảo Cô Tô

Trước những thắc mắc về việc đảo Cô Tô cách đất liền bao nhiêu km chúng tôi xin đưa những thông tin cụ thể sau:

Tùy theo mỗi khung giờ mà bạn có thể lựa chọn từng loại tàu khác nhau. Loại tàu thứ nhất mà bạn có thể chọn là lúc 13h tất cả các ngày trong tuần, chuyến này vé bán 135.000 đồng/lượt/người. Sau khoảng 90 phút là bạn có thể ra đến đảo Cô Tô.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn loại tàu gỗ, khởi hành vào lúc 6h30 phút hàng ngày. Loại phương tiện này sẽ mất khoảng 3h mới ra đến Cô Tô. Khi nào số lượng khách đủ người tàu sẽ bắt đầu chạy.

cô tô cách hà nội bao nhiêu km

Tùy theo từng phương tiện mà thời gian di chuyển từ Cái Rồng ra đảo Cô Tô có sự chênh lệch về thời gian

Biển đảo Cô Tô cách Hà Nội bao nhiêu km giờ đây đã được giải đáp rõ ràng. Bạn sẽ không cần lo lắng từ Hà Nội ra đảo Cô Tô bao nhiêu km hay biển Cô Tô cách Hà Nội bao nhiêu km nữa. Khoảng cách đi bằng đường ô tô khoảng 200km, sau đó bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện đường thủy mất từ 90 phút đến 3h (tùy theo từng phương tiện). Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức thực sự hữu ích để chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới của mình và bạn bè, đồng nghiệp, người thân.

(Chia sẻ du lịch Quan Lạn của đội xe Đức Vinh)

>>Xem thêm:

Bình luận

Dịch vụ liên quan